Review đàn Piano Yamaha AvantGrand N3

Tìm hiểu: Review đàn Piano Yamaha AvantGrand N3

Bạn yêu thích thương hiệu đàn piano Yamaha đến từ Nhật Bản?

Bạn là người đam mê piano và mong muốn sở hữu một mẫu đàn piano điện cao cấp có kiểu dáng đại dương cầm?

Bạn phân vân không biết nên lựa chọn Yamaha AvantGrand N3 hay không? Hãy tham khảo bài viết: Review đàn Piano Yamaha AvantGrand N3 của Piano Đồng Nai để có lựa chọn phù hợp nhé. Hy vọng bài viết sẽ bổ ích đối với bạn.

Piano Yamaha AvantGrand N3

“Cảm nhận và trải nghiệm âm thanh piano mà bạn chưa từng có trước đây từ nhạc cụ tuyệt đẹp và thanh lịch này”

Review đàn Piano Yamaha AvantGrand N3

Với thiết kế thể hiện công nghệ mới nhất, Yamaha báo hiệu một hướng đi mới cho piano. Đây, mô hình hàng đầu của chúng tôi, là biểu hiện cuối cùng của “Sáng tạo với linh hồn.” Bàn phím và bàn đạp không thể phân biệt được với bàn phím của một cây đại dương cầm. Phản ứng xúc giác chân thực đáng kinh ngạc.

Loa có uy quyền và sự hiện diện để mang đến âm thanh hoàn hảo. AvantGrand N3 kết hợp công nghệ tiên tiến vào một thiết kế đặc biệt mang đến hình thức cho khát vọng tương lai của Yamaha.

Những cải tiến về công nghệ chỉ có ở Piano Yamaha AvantGrand N3

Công nghệ được cải tiến thông qua sự tương tác mới giữa kỹ thuật số và âm thanh

Tất cả chúng ta đều mong muốn được bao bọc trong những âm thanh mà chúng ta chơi, nhưng lại thấy mình bị hạn chế bởi những mối quan tâm dành cho những người xung quanh. Có lẽ nhiều người, ngay cả trong số những người sở hữu những cây đàn grand piano, từng ước mình có thể chơi ở mức âm lượng giảm dần.

Vì vậy, nhà sản xuất Yamaha cảm thấy có hai mục tiêu rõ ràng cần đạt được trong quá trình phát triển AvantGrand. Một là tạo ra một nhạc cụ phản ánh sức hút của cây đại dương cầm càng gần càng tốt. Thứ 2 là mang lại cho nó một cảm giác nhạy bén, mà không làm mất đi biểu cảm phong phú mà đại dương cầm mang lại khi chơi một cách hạn chế.

Để thực hiện những mục tiêu này, Yamaha đã kiểm tra mọi thứ đến từng chi tiết nhỏ nhất trong quá trình chế tạo AvantGrand từ bàn phím và bàn đạp là “cửa ngõ” của âm thanh, đến các phương pháp lấy mẫu được sử dụng và hệ thống loa mà từ đó âm thanh thoát ra, chúng tôi không để sót gì.

Hoạt động của cây đại dương cầm được thiết kế đặc biệt và bàn phím gỗ của Yamaha AvantGrand N3

piano yamaha nx3 e1665571014404

Cảm ứng và phản hồi sắc thái của đàn piano lớn là thước đo tiêu chuẩn cần thiết cho chất lượng đàn piano. Nó cung cấp cho người chơi một hành động của đại dương cầm được phát triển đặc biệt có cấu hình tương tự như hoạt động của một cây đại thật.

Các búa tấn công vào “dây” từ bên dưới, cho phép điều chỉnh từng phút đối với sự phân bố trọng lượng của các búa và chuyển động của chính các búa, để có cảm giác mượt mà hơn khi chơi.

Ngoài cảm biến búa, nhạc cụ này sử dụng cảm biến phím không tiếp xúc không ảnh hưởng đến chuyển động của các phím, giúp ghi nhận tuyệt vời áp lực của người chơi trên bàn phím, thời gian và các sắc thái tinh tế khác ảnh hưởng đến biểu hiện âm nhạc. Sự kết hợp này cung cấp độ nhạy ấn tượng cho toàn bộ dải từ pianissimo đến fortissimo, và khả năng dịch ngay cả những giai điệu nhanh nhất của nghệ sĩ piano với độ trong suốt.

Kết cấu bằng gỗ của bàn phím phản chiếu giống như của đại dương cầm, và có New Ivory II trên các phím màu trắng. Đây là chất liệu độc đáo do Yamaha phát triển, với kết cấu gần giống với ngà voi tự nhiên, cho phép bạn chơi các đoạn nhanh một cách dễ dàng đồng thời mang lại phản ứng chắc chắn cho các đoạn nhạc chậm hơn.

Bàn đạp được thiết kế đặc biệt để tái tạo bàn đạp tinh tế độc đáo của những đại dương cầm.

piano yamaha nx3bandap

Nhẹ nhàng khi chạm vào lúc đầu, với độ cứng tinh tế một phần trong quá trình di chuyển của nó, và sáng trở lại khi người chơi đẩy xa hơn; Bàn đạp của đại dương cầm có các giai đoạn khác nhau một cách tinh tế mà bạn có thể cảm nhận được khi nhấn bàn đạp.

Những người chơi có kỹ năng tận dụng lợi thế của những chuyển động bàn đạp này bằng cách sử dụng bàn đạp cực kỳ tinh tế cho phép họ đạt được biểu cảm sắc thái trong cách chơi của họ. Trong quá trình phát triển nhạc cụ này, chúng tôi đặt ra mục tiêu tái tạo trung thực nhất có thể những cảm giác về bàn đạp của đại dương cầm. Bàn đạp kết quả cho phép âm nhạc như bạn tin rằng nó sẽ phát ra âm thanh, đáp ứng như nhau cho các bản nhạc ấn tượng hơn đòi hỏi nhiều nửa đạp.

Âm thanh của Yamaha AvantGrand N3

Phương pháp lấy mẫu âm thanh độc đáo và hệ thống loa được tạo ra từ sự suy nghĩ lại toàn diện về toàn bộ quy trình sản xuất âm thanh.

amthanh 1

Với sự ra đời của AvantGrand, Yamaha đã khơi dậy một cuộc cách mạng trong cách tiếp cận lấy mẫu ghi âm và phát lại các nốt của đàn piano acoustic thực tế. Xử lý soundboard không chỉ như một nguồn âm thanh điểm mà còn như một mặt phẳng, chúng tôi đã lấy mẫu ở bốn vị trí, thêm các vị trí trung tâm và phía sau tối ưu cho bên trái và bên phải truyền thống.

Yamaha đã cẩn thận lựa chọn nhạc cụ đơn tốt nhất trong số những cây đàn grand piano dành cho hòa nhạc đầy đủ CFIIIS của chúng tôi để lấy mẫu. Kết quả cuối cùng của những nỗ lực này là các nhạc cụ dòng AvantGrand tái tạo âm thanh nguyên bản của một cây đại dương cầm tuyệt vời gần như hoàn hảo. Trong khi đó, hệ thống loa của AvantGrand được thiết kế để đảm bảo rằng âm thanh này được nghe tốt nhất tại vị trí phát.

Hệ thống bao gồm loa trầm, loa trung và loa tweeter tái tạo chính xác sự cộng hưởng tự nhiên phong phú của soundboard. Hơn nữa, mỗi dải tần số thấp, trung và cao đã được trang bị bộ khuếch đại riêng để ngăn chặn sự giao thoa giữa các dải tần.

Cấu hình sáng tạo này cho phép hệ thống âm thanh nổi bật của nhạc cụ tái tạo các sắc thái của từng nốt nhạc riêng lẻ. Để có độ chính xác âm thanh cao hơn nữa, các loa của Yamaha AvantGrand N3 sao chép các vị trí lấy mẫu ban đầu, trong khi N1 và N2 có bố cục loa được tối ưu hóa cho kích thước của các nhạc cụ.

Bộ cộng hưởng âm thanh mô phỏng chính xác cách mà nhạc cụ phản ứng với âm thanh của búa đập vào dây.

Ngoài các loa đa kênh, AvantGrand còn có một “Bộ cộng hưởng âm bảng” dạng phẳng, nơi giá đỡ nhạc sẽ được đặt bằng phẳng, cho phép tái tạo tinh tế hơn sự tích tụ âm thanh mà nghệ sĩ piano cảm nhận được khi chơi đàn đại đàn piano. Một bộ tạo dao động được gọi là “bộ chuyển đổi” truyền rung động đến bảng âm thanh phẳng, mang lại phản hồi âm thanh trung thực, đặc biệt rõ ràng ở dải cao hơn. (Chỉ có đối với Yamaha AvantGrand N3 .)

Tactile Response System (TRS) tái tạo cảm giác rung động của đàn piano Yamaha AvantGrand N3.

Âm thanh của một cây đàn piano acoustic vang lên khắp toàn bộ cơ thể của nó. Dải âm trầm nói riêng là một phần thiết yếu của âm vang được truyền liên tục đến cơ thể người chơi. Trong AvantGrand, điều này được tái tạo bởi Tactile Response System (TRS) mới được phát triển của chúng tôi, tập trung vào việc tái tạo âm vang.

Hệ thống này có hai đầu dò trong thùng đàn, khu vực bên dưới bàn phím, tạo ra âm vang tự nhiên trong toàn bộ nhạc cụ. Người chơi nhận được âm thanh tự nhiên khi chạm tay vào bàn phím và bàn chân chạm vào bàn đạp; hình ảnh thu nhỏ của việc chơi piano thực sự. Hệ thống này có thể được bật và tắt, và độ rung được đặt ở một trong ba mức.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐÀN PIANO YAMAHA AVANTGRAND N3

Hãng sản xuấtYamaha
ModelN3
Màu sắcGỗ mun đánh bóng
Kích thướcChiều rộng: 148,1 cm
Chiều sâu: 119,5cm
Chiều cao: 101,4 cm
Cân nặng199 kg
Keyboard88 phím
Hành động Grand Piano chuyên biệt
Ivorite (mặt bàn phím màu trắng)
Công nghệ tạo giai điệuLấy mẫu âm thanh không gian
Số lượng giọng nói5
Polyphony256
Chức năng khácTranspose, Tempo, Metronome, Reverb, Recording,…
Kết nốiTai nghe x2; MIDI in/out; AUX IN L / L + R, R; AUX OUT L / L + R, R, DEVICE USB,…
Hệ thống loa22W x 10 + 30W x 4 + 80W x 2
Điện thếĐã chuyển đổi 220V

 

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Lâm Đồng tại đây: https://pianolamdong.com/

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại đây: https://dan-piano.com/