Review đàn Piano điện Yamaha AvantGrand N2

Tìm hiểu: Review đàn Piano điện Yamaha AvantGrand N2

Bạn yêu thích thương hiệu piano Yamaha nổi tiếng đến từ Nhật Bản?

Bạn mong muốn sở hữu một sản phẩm piano điện cao cấp đến từ thương hiệu này?

Bạn phân vân không biết có nên mua đàn Piano điện Yamaha AvantGrand N2 hay không? Hãy tham khảo bài viết Review đàn Piano điện Yamaha AvantGrand N2 của Piano Đồng Nai nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn tìm kiếm được một cây đàn phù hợp.

Piano điện Yamaha AvantGrand N2

“Công nghệ AvantGrand-Technology sáng tạo và mang tính cách mạng được tích hợp trong một thiết kế mỏng thanh lịch”

Review đàn Piano điện Yamaha AvantGrand N2

Có hoạt động tương tự như đàn piano điện N3 ở dạng khuôn đẹp vào bất kỳ bức tường nào, N2 là một nhạc cụ cho tương lai, nhưng vẫn là một nhạc cụ giữ vững danh tính của nó như một cây đại dương cầm. Với một hệ thống loa mang tính cách mạng và cảm giác chạm chỉ đơn giản là bắt bạn chơi, hình thức và cảm giác nhỏ gọn của cây đàn piano thanh lịch này toát lên sự tinh tế.

Đối với những người yêu thích đàn piano muốn có một cây đàn grand piano cho không gian nhỏ, thì Yamaha AvantGrand N2 một sự lựa chọn hoàn hảo.

Âm thanh của Piano điện Yamaha AvantGrand N2

Tính năng của Piano điện Yamaha AvantGrand N2

Công nghệ được cải tiến thông qua sự tương tác mới giữa kỹ thuật số và âm thanh

Tất cả chúng ta đều mong muốn được đắm chìm trong những âm thanh mà chúng ta chơi, nhưng lại thấy mình bị hạn chế bởi những mối quan tâm dành cho những người xung quanh. Có lẽ nhiều người, ngay cả trong số những người sở hữu những cây đàn grand piano, từng ước mình có thể chơi ở mức âm lượng giảm dần.

Vì vậy, Yamaha cảm thấy có hai mục tiêu rõ ràng cần đạt được trong quá trình phát triển Piano điện Yamaha AvantGrand N2. Một là tạo ra một nhạc cụ phản ánh sức hút của cây đại dương cầm càng gần càng tốt. Điều khác là mang lại cho nó một cảm giác nhạy bén, mà không làm mất đi biểu cảm phong phú mà đại dương cầm mang lại khi chơi một cách hạn chế.

Để thực hiện những mục tiêu này, Yamaha đã kiểm tra mọi thứ đến từng chi tiết nhỏ nhất trong quá trình chế tạo AvantGrand; từ bàn phím và bàn đạp là “cửa ngõ” của âm thanh, đến các phương pháp lấy mẫu được sử dụng và hệ thống loa mà từ đó âm thanh thoát ra, chúng tôi không để sót gì.

Hoạt động của Piano điện Yamaha AvantGrand N2 nhờ bộ máy đại dương cầm được thiết kế đặc biệt và bàn phím gỗ

Phuong phap lay mau am thanh doc dao va he thong loa.

Cảm ứng và phản hồi sắc thái của đàn grand piano là thước đo tiêu chuẩn cần thiết cho chất lượng đàn piano. Piano điện Yamaha AvantGrand N2 cung cấp cho người chơi một hành động của đại dương cầm được phát triển đặc biệt có cấu hình tương tự như hoạt động của một cây đại thật. Các búa tấn công vào “dây” từ bên dưới, cho phép điều chỉnh từng phút đối với sự phân bố trọng lượng của các búa và chuyển động của chính các búa, để có cảm giác mượt mà hơn khi chơi.

Ngoài cảm biến búa, nhạc cụ này sử dụng cảm biến phím không tiếp xúc không ảnh hưởng đến chuyển động của các phím, giúp ghi nhận tuyệt vời áp lực của người chơi trên bàn phím, thời gian và các sắc thái tinh tế khác ảnh hưởng đến biểu hiện âm nhạc.

Sự kết hợp này cung cấp độ nhạy ấn tượng cho toàn bộ dải từ pianissimo đến fortissimo, và khả năng dịch ngay cả những giai điệu nhanh nhất của nghệ sĩ piano với độ trong suốt. Kết cấu bằng gỗ của bàn phím phản chiếu giống như của đại dương cầm, và có New Ivory II trên các phím màu trắng. Đây là chất liệu độc đáo do Yamaha phát triển, với kết cấu gần giống với ngà voi tự nhiên, cho phép bạn chơi các đoạn nhanh một cách dễ dàng đồng thời mang lại phản ứng chắc chắn cho các đoạn nhạc chậm hơn.

Bàn đạp Pedal của Piano điện Yamaha AvantGrand N2 được thiết kế đặc biệt để tái tạo bàn đạp tinh tế độc đáo của những cây đại dương cầm.

N2 e1665832847690

 

Bàn đạp của đại dương cầm có các giai đoạn khác nhau một cách tinh tế mà bạn có thể cảm nhận được khi nhấn bàn đạp. Những người chơi có kỹ năng tận dụng lợi thế của những chuyển động bàn đạp này bằng cách sử dụng bàn đạp cực kỳ tinh tế cho phép họ đạt được biểu cảm sắc thái trong cách chơi của họ.

Trong quá trình phát triển nhạc cụ này, Yamaha đặt ra mục tiêu tái tạo trung thực nhất có thể những cảm giác về bàn đạp của đại dương cầm. Bàn đạp kết quả cho phép âm nhạc như bạn tin rằng nó sẽ phát ra âm thanh, đáp ứng như nhau cho các bản nhạc ấn tượng hơn đòi hỏi nhiều nửa đạp.

Âm thanh của Piano điện Yamaha AvantGrand N2

Đầu tư vào công nghệ mới cho Piano điện Yamaha AvantGrand N2.
Phương pháp lấy mẫu âm thanh độc đáo và hệ thống loa của Piano điện Yamaha AvantGrand N2.

Với sự ra đời của AvantGrand, Yamaha đã khơi dậy một cuộc cách mạng trong cách tiếp cận lấy mẫu ghi âm và phát lại các nốt của đàn piano acoustic thực tế. Xử lý soundboard không chỉ như một nguồn âm thanh điểm mà còn như một mặt phẳng, chúng tôi đã lấy mẫu ở bốn vị trí, thêm các vị trí trung tâm và phía sau tối ưu cho bên trái và bên phải truyền thống.

Yamaha đã cẩn thận lựa chọn nhạc cụ đơn tốt nhất trong số những cây đàn grand piano dành cho hòa nhạc đầy đủ CFIIIS của chúng tôi để lấy mẫu. Kết quả cuối cùng của những nỗ lực này là các nhạc cụ dòng AvantGrand tái tạo âm thanh nguyên bản của một cây đại dương cầm tuyệt vời gần như hoàn hảo.

Trong khi đó, hệ thống loa của AvantGrand được thiết kế để đảm bảo rằng âm thanh này được nghe tốt nhất tại vị trí phát. Hệ thống ba đường tiếng bao gồm loa trầm, loa trung và loa tweeter tái tạo chính xác sự cộng hưởng tự nhiên phong phú của soundboard.

Hơn nữa, mỗi dải tần số thấp, trung và cao đã được trang bị bộ khuếch đại riêng để ngăn chặn sự giao thoa giữa các dải tần. Cấu hình sáng tạo này cho phép hệ thống âm thanh nổi bật của nhạc cụ tái tạo các sắc thái của từng nốt nhạc riêng lẻ. Để có độ chính xác âm thanh cao hơn nữa, các loa của N3 sao chép các vị trí lấy mẫu ban đầu, trong khi Piano điện Yamaha AvantGrand N2 có bố cục loa được tối ưu hóa cho kích thước của các nhạc cụ.

Hệ thống phản ứng xúc giác (TRS) tái tạo cảm giác rung động của cơ thể đàn Piano điện Yamaha AvantGrand N2.

Âm thanh của một cây đàn piano acoustic vang lên khắp toàn bộ cơ thể của nó. Dải âm trầm nói riêng là một phần thiết yếu của âm vang được truyền liên tục đến cơ thể người chơi. Trong AvantGrand, điều này được tái tạo bởi Hệ thống phản ứng xúc giác (TRS) mới được phát triển của chúng tôi, tập trung vào việc tái tạo âm vang.

Hệ thống này có hai đầu dò trong thùng đàn, khu vực bên dưới bàn phím, tạo ra âm vang tự nhiên trong toàn bộ nhạc cụ. Người chơi nhận được âm thanh tự nhiên khi chạm tay vào bàn phím và bàn chân chạm vào bàn đạp; hình ảnh thu nhỏ của việc chơi piano thực sự. Hệ thống này có thể được bật và tắt, và độ rung được đặt ở một trong ba mức.

Bàn phím Piano và Hành động Grand Piano cuả Piano điện Yamaha AvantGrand N2.

ban phim yamaha n2

Nó cung cấp cho người chơi một hành động của đại dương cầm được phát triển đặc biệt có cấu hình tương tự như hoạt động của một cây đại thật. Các búa tấn công vào “dây” từ bên dưới, cho phép điều chỉnh từng phút đối với sự phân bố trọng lượng của các búa và chuyển động của chính các búa, để có cảm giác mượt mà hơn khi chơi.

Ngoài cảm biến búa, nhạc cụ này sử dụng cảm biến phím không tiếp xúc không ảnh hưởng đến chuyển động của các phím, giúp ghi nhận tuyệt vời áp lực của người chơi trên bàn phím, thời gian và các sắc thái tinh tế khác ảnh hưởng đến biểu hiện âm nhạc.

Sự kết hợp này cung cấp độ nhạy ấn tượng cho toàn bộ dải từ pianissimo đến fortissimo, và khả năng dịch ngay cả những giai điệu nhanh nhất của nghệ sĩ piano với độ trong suốt. Kết cấu bằng gỗ của bàn phím phản chiếu giống như của đại dương cầm, và có New Ivory II trên các phím màu trắng.

Đây là một loại vật liệu mới độc đáo do Yamaha phát triển, với kết cấu gần giống với ngà voi tự nhiên, cho phép bạn chơi những đoạn nhanh một cách dễ dàng đồng thời mang lại phản ứng chắc chắn cho những đoạn nhạc chậm hơn.

Lấy mẫu âm thanh theo không gian cùng với nhiều loại âm thanh piano

Để cho phép âm thanh truyền tốt đến vị trí của người chơi, giống như với đại dương cầm, Yamaha đã lấy mẫu âm thanh từ bốn vị trí ở bên trái, bên phải, trung tâm và phía sau của một cây đại dương cầm. Lấy mẫu từ sâu hơn bên trong nhạc cụ, chúng tôi có thể tái tạo sức hút của âm thanh gốc gần như hoàn hảo. Và tất nhiên, các mẫu trong cây đàn này đều được lấy từ một ví dụ được lựa chọn đặc biệt về cây đàn grand piano dành cho hòa nhạc đầy đủ CFIIIS của Yamaha.

Hệ thống loa của Piano điện Yamaha AvantGrand N2

Dụng cụ này sử dụng hệ thống đa loa bốn kênh, được thiết kế theo cấu hình ba chiều với loa trầm, loa kèn và loa tweeter, để cho phép âm vang tự nhiên hơn trong soundboard. Mỗi loa trong bố cục này đều được trang bị bộ khuếch đại chuyên dụng riêng, một sự sang trọng giúp giảm nhiễu trong từng dải cao độ và mang đến sự thể hiện tự nhiên hơn cho các sắc thái tinh tế trong từng âm thanh.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT PIANO YAMAHA  AVANTGRAND N2

YAMAHA N2
BÀN PHÍMSỐ BÀN PHÍM88 (A-1 – C7)
PHÍM TRẮNGNgà voi mới Ⅱ
CƠ CHẾ BÀN PHÍMGrand piano action for avant grand
BÀN ĐẠPDỐ BÀN ĐẠP3 : Damper (half-pedalable), sostenuto, soft
HỆ THỐNG PHẢN ỨNG XÚC GIÁC (TRS)
NGUỒN ÂM THANHTIẾNG ĐÀN PIANOLấy mẫu âm thanh không gian (phương pháp máy phát âm thanh)
LẤY MẪU HAI TAI
HIỆU ỨNG ĐÀN PIANOVRM
POLYPHONY TỐI ĐA256
SỐ ÂM5 (Grand Piano x2, Piano điện x2, Harpsichord x2)
ÂM HỌCHỆ THỐNG LOA ÂM THANH KHÔNG GIAN
ĐẦU RA BỘ KHUẾCH ĐẠI22W x 10, 80W x 2
LOA(13 cm + 2,5 cm) x 3, (8 cm + 2,5 cm), 16 cm x 2
BỘ CỘNG HƯỞNG BẢNG ÂM THANH
FUNTIONDỘI LẠI
MÁY ĐẾM NHỊP
TRANSPOSE
ĐIỀU CHỈNH
TỈ LỆ7 loại
CÁC BÀI HÁT CÀI SẴN10 bài hát (bài hát piano), 5 bài hát (bài hát demo giai điệu)
GHI HÌNH CƠ THỂSỐ LƯỢNG BÀI HÁT1 bài hát (định dạng MIDI)
SỐ LƯỢNG BÀI HÁT1
MÁY GHI ÂM USBXUẤT BẢN
GHI ÂM
KẾT NỐI ÂM THANH BLUETOOTH
KẾT NỐI THIẾT BỊ ĐẦU CUỐITAI NGHEGiắc cắm điện thoại tiêu chuẩn âm thanh nổi (x 2)
MIDIVÀO / RA
AUX IN[L / L + R] [R] (giắc cắm điện thoại tiêu chuẩn)
AUX OUT[L / L + R] [R] (giắc cắm điện thoại tiêu chuẩn)
ĐẦU RA
USB ĐẾN THIẾT BỊ
USB TO HOST
HOÀN THIỆN BÊN NGOÀIKết thúc bóng gương
KÍCH THƯỚCBỀ RỘNG1.471mm
CHIỀU SÂU531mm
CHIỀU CAO1.009mm (chiều cao với giá đỡ nhạc: 1.181mm)
KHỐI LƯỢNGKHỐI LƯỢNG142kg
GIÁ ĐỂ BẢN NHẠC

Tham khảo địa chỉ mua đàn mua đàn tại Lâm Đồng tại đây: https://pianolamdong.com/

Tham khảo địa chỉ mua piano tại đây: https://dan-piano.com/