Review đàn Piano Điện Casio GP-500 BP

Tìm hiểu: Review đàn Piano Điện Casio GP-500 BP

Bạn yêu thích thương hiệu đàn piano Casio nổi tiếng đến từ Nhật bản?

Casio GP-500 BP thuộc phân khúc đàn cao cấp dành cho người có niềm đam mê với piano. Hiện tại mức giá của cây đàn này dao động trên 50 triệu đồng. Hãy cùng mình tham khảo bài viết: Review đàn Piano Điện Casio GP-500 BP để xem liệu cây đàn này có xứng đáng với giá tiền không nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn chọn lựa được cây đàn phù hợp.

Casio GP-500 BP

Review đàn Piano Điện Casio GP-500 BP

Đàn Piano điện Casio GP-500 thuộc dòng sản phẩm Celviano Grand Hybrid – dòng đàn piano cao cấp nhất của thương hiệu Casio. Casio GP-500 có thiết kế nổi bật, được trang bị công nghệ âm thanh AiR Grand, GP-500 mô phỏng âm thanh của những cây đàn Acoustic piano một cách chân thực nhất.

Âm thanh của Casio GP-500 BP

Những tính năng của Casio GP-500 BP

Âm thanh của Casio GP- 500BP

Tái hiện 3 cây đàn piano huyền thoại một cách trung thực

amthanh

CELVIANO Grand Hybrid tái tạo ngay cả những sắc thái tinh tế của những cây đàn piano được kính trọng nhất trên thế giới. Ba cây đàn piano có nguồn gốc ở Berlin, Hamburg và Vienna đã được chọn cho dự án này.

CASIO đã dày công nghiên cứu và phân tích những đặc điểm riêng biệt của từng cây đàn piano. CELVIANO Grand Hybrid mang đến âm thanh rực rỡ của những cây đàn piano được tái tạo bằng công nghệ tiên tiến của CASIO. Nó sẽ cung cấp trải nghiệm sở hữu ba trong số những cây đàn piano tốt nhất trên trái đất.

Berlin [Berlin Grand]

Một âm thanh cân bằng, thanh lịch. Lý tưởng để chơi nhạc theo trường phái ấn tượng. Đáng chú ý với âm thanh rõ ràng, nhạc chuông trên toàn bộ phạm vi.

Hamburg [Hamburg Grand]

Một âm thanh tuyệt vời, phong phú. Được các nghệ sĩ piano yêu thích vì khả năng biểu đạt đa dạng của nó. Phù hợp với nhiều phong cách chơi và thể loại khác nhau.

Vienna [Vienna Grand]

Được chú ý vì dải thấp ấn tượng của nó. Tuyệt vời để chơi cả nhẹ nhàng và mạnh mẽ với giai điệu ấm áp của nó. Một nhạc cụ lý tưởng cho âm nhạc từ thời kỳ cổ điển.

Nguồn âm thanh AiR Grand của Casio GP- 500BP

CELVIANO Grand Hybrid kết hợp Nguồn âm thanh AiR Grand, một hệ thống mới được phát triển sử dụng công nghệ âm thanh hiện đại của CASIO. Nó bao gồm nhiều tính năng ấn tượng. Morphing đa chiều mang đến những thay đổi mượt mà giữa cách chơi nhẹ nhàng và mạnh mẽ. Acoustic Simulator tái tạo các đặc điểm của âm thanh do đại dương cầm acoustic tạo ra. Tính chân thực được tạo ra bởi Nguồn âm thanh AiR Grand đảm bảo trải nghiệm piano thuần túy.

Morphing đa chiều

Trên đại dương cầm acoustic, âm lượng và chất lượng của âm thanh thay đổi từ thời điểm các phím được gõ cho đến khi chúng biến mất. Công nghệ Biến đổi đa chiều của CASIO cho phép chuyển đổi âm lượng và giai điệu âm thanh một cách tự nhiên, mượt mà dựa trên sức mạnh của lần nhấn phím. Công nghệ này góp phần mang đến những màn trình diễn biểu cảm hơn.

Hệ thống cộng hưởng

Các loại cộng hưởng khác nhau trong một cây đại dương cầm rất quan trọng đối với trải nghiệm chơi đàn. CELVIANO Grand Hybrid kết hợp Cộng hưởng dây, thể hiện mối quan hệ hài hòa giữa các dây khác nhau khi phím được đánh. Ngoài ra Damper Resonance tái tạo cộng hưởng xảy ra khi nhấn bàn đạp van điều tiết. Trong trường hợp của GP-500BP, Cộng hưởng chuỗi mở và Cộng hưởng Aliquot thêm chủ nghĩa hiện thực. Hệ thống Cộng hưởng của CASIO tái tạo sự cộng hưởng của cả dây và bảng âm thanh của một cây đàn piano lớn bằng cách lựa chọn, kiểm soát và tổng hợp theo các điều kiện biểu diễn.

Bàn phím của Casio GP- 500BP

bieudien

Cảm xúc và động tác của người chơi được chuyển thành âm nhạc thông qua nhiều yếu tố quan trọng. Yếu tố hữu hình nhất là các phím đàn.

GP-500BP mang lại trải nghiệm chân thực từ cái gõ đầu tiên. Hệ thống bàn phím mới Natural Grand Hammer Action được làm hoàn toàn bằng gỗ và có kích thước hoàn hảo. Thiết kế cơ học mới này kết hợp chuyển động của búa như trong một cây concert grand piano. Khi nắp đàn được mở lên, bạn có thể quan sát các búa chuyển động. Xa hơn, thiết kế cơ học mới này cho phép lặp lại phím nhanh hơn so với cây đàn acoustic grand piano.

Phản hồi búa

bua dan piano dien casio gp 500

 

Thời gian của âm thanh đại dương cầm thay đổi một cách tinh vi tùy thuộc vào phím nào đang được chơi, ngay cả khi các phím được đánh với cùng một lực. Để đạt được độ chân thực tối ưu, CASIO đã cài đặt các cài đặt thích hợp cho từng âm trong số ba âm của đại dương cầm. Thời gian tạo ra âm thanh cũng có thể được điều chỉnh để phù hợp với người chơi.

Key Off Simulator

Độ dài của âm thanh kéo dài do đại dương cầm tạo ra khác nhau tùy thuộc vào tốc độ người chơi nhả ngón tay sau khi nhấn phím. Theo cách tương tự, phím tắt của CASIO kiểm soát độ dài của những âm thanh này dựa trên tốc độ nhả phím. Điều này cho phép người chơi thể hiện các sắc thái tinh tế khi chơi staccato và legato.

Bàn đạp giảm chấn

Grand Feel Pedal System

Bằng cách liên tục cảm nhận và phát hiện vị trí của bàn đạp giảm chấn, Hệ thống bàn đạp Grand của CASIO cho phép tinh chỉnh âm lượng giảm chấn và độ dài nốt nhạc tùy thuộc vào mức độ nhấn của bàn đạp.

Ngoài ra, chức năng Half Pedal Position cho phép điều chỉnh vị trí lõm tại đó hiệu ứng giảm chấn phát huy tác dụng theo ý muốn của người chơi. Trong trường hợp của GP-500BP, các tính năng Chống ồn của Hệ thống Âm thanh Hành động và Tiếng ồn của Bàn đạp, tái tạo những âm thanh vận hành thậm chí tinh tế như trải nghiệm với một cây đàn piano cơ acoustic.

Grand Acoustic System

CASIO đã phát triển một hệ thống loa mới dành riêng cho GP-500 để tái tạo những đặc điểm của âm thanh phát ra lên trên hoặc xuống dưới từ chiếc đại dương cầm truyền thống. Hệ thống âm thanh bốn kênh tích hợp sáu loa, được đặt cẩn thận trong một thiết kế kết cấu phát âm thanh ra ngoài từ bên trong thân đàn. Hệ thống mang lại trải nghiệm trường âm tương tự mà người chơi sẽ được thưởng thức khi chơi đàn đại dương cầm truyền thống.

Các tính năng nổi trội đặc biệt ở Casio GP-500 BP

Biểu diễn như một hình thức concert

Được chơi với dàn nhạc giao hưởng là cảm giác tuyệt vời. Với tính năng Concert Play trong GP-500BP, bạn sẽ được trải nghiệm vai trò nghệ sĩ solo với phần nhạc đệm của một dàn nhạc giao hưởng. GP-500BP đã tích hợp 15 tác phẩm âm nhạc. Khi bạn luyện tập, tính năng playback tiện lợi sẽ cho phép bạn giảm nhịp độ của những tác phẩm này xuống còn 80% so với lúc bình thường khi cần thiết.

Tính năng chọn cảnh (Scene)

choncanh

Có sẵn trong mẫu đàn GP-500BP. Tính năng này cung cấp môi trường âm thanh phù hợp nhất để người trình diễn chọn khi chơi. Cảnh có thể được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều âm sắc, hiệu ứng và độ vang. 15 cảnh khác nhau đã được cài đặt trước theo các chủ đề như nhà soạn nhạc, thể loại nhạc và địa điểm. Người chơi cũng có thể tùy chỉnh cảnh và lưu lại khoảng 10 cài đặt yêu thích.

Máy thu âm

Đàn piano CELVIANO Grand Hybrid có khả năng ghi lại màn trình diễn trên bộ nhớ flash USB hiện có trên thị trường dưới dạng tệp âm thanh nổi (44,1 kHz, định dạng .WAV âm thanh nổi). Các bản ghi có thể được lưu trữ hoặc phát lại trên máy tính hoặc chuyển sang đĩa CD hoặc các phương tiện khác.

Chức năng phát lại đầy đủ được tích hợp sẵn của đàn piano cho phép sử dụng các tính năng như tạm dừng, tua đi nhanh, tua lại và lặp lại đoạn A-B.

Máy ghi âm MIDI

Chức năng này cho phép người chơi ghi lại màn trình diễn của riêng họ một cách tự do trong bộ nhớ của CELVIANO Grand Hybrid. Nó giúp người dùng cải thiện kỹ năng chơi của họ bằng cách xem lại màn trình diễn của chính họ một cách khách quan sau đó. Chức năng phát lại đầy đủ này cho phép sử dụng các tính năng như tạm dừng, tua đi nhanh, tua lại và lặp lại đoạn A-B trong khi phát lại.

Chế độ song tấu

Các phím ở bên trái và bên phải của trung tâm trên bàn phím có thể được đặt thành cùng một phạm vi âm sắc. Chế độ Duet này rất tiện lợi khi hai người chơi, chẳng hạn như cha mẹ và con cái hoặc giáo viên và học sinh, luyện tập cùng nhau.

Layer and Split

tach lopChức năng lớp cho phép nghệ sĩ piano chồng hai loại âm, trong khi chức năng tách cho phép họ tách các âm thành các khối thấp hơn và cao hơn.

Tự động tắt nguồn

Để tiết kiệm năng lượng, CELVIANO Grand Hybrid sẽ Tự động Tắt nguồn khi nhạc cụ không được chơi trong 4 giờ.

Thông số kỹ thuật của đàn piano điện Casio GP-500 BP

Phím đànHệ thống phímNatural Grand Hammer Action Keyboard
Bề mặt phímPhím trắng: Mô phỏng chất liệu ngà voi
Phím đen: Mô phỏng chất liệu gỗ mun
Phản hồi cảm ứng5 mức
Nguồn âm thanhAiR Grand Sound Source (C.Bechstein)
” Multi-dimensional Morphing AiR Sound Source “
Phức điệu tối đa256
Âm thanhÂm sắc35
Chức năng song tấu
Layer
Split
Dịch quãng 8
Cộng hưởng âm khi đạp pedal
Cộng hưởng dây đàn
Mô phỏng đóng/mở nắp
Mô phỏng thời gian nhấn/nhả phím
Damper Noise
Hiệu ứng kỹ thuật sốReverb4
Chorus4
Brilliance7
DSP
Hiệu ứng khácHall simulator (12 kiểu x 4 vị trí)
Auto Harmonize
Arpeggiator
Sampling Function
Key TransposeCó (-12 – 12)
Điệu nhạcSố điệu có sẵn
Điệu người dùng tạo
Chức năng một chạm
Bài hátBài hát cài sẵnConcert play (15) + 60 bài nhạc
Bài hát người dùng thêm vào10
Dung lượng bài hátXấp xỉ 90 kb/bài
Chức năng tập đànBật tắt tay trái/phải
Metronome
Music PresetNumber of built-in presets
User presets
Lưu trữ cài đặt
Chức năng thu âm (midi)Số lượng track và bài thu2 track x 1 bài
Xấp xỉ 5,000 nốt/bài
Audio Recording (44.1kHz WAV / không quá 25 phút )
Chức năng khácOperation lock
Preset scale17
Tự động tắt nguồn
Scene (27)
Màn hìnhLCD
Pitch Bend Wheel
Cổng giao tiếpUSB
Pedal
MIDI IN/OUT
PHONES / OUTPUT
LINE IN
LINE OUT
Hệ thống loa2 chiều 4 loa3 chiều 6 loa
Công suất loa30W
Phụ kiện đi kèmGiá nhạc
Sách nhạc
GhếCó (theo đàn)
Pedal
AC Adapter
Móc tai nghe
Khăn phủ đàn
Trọng lượng77,5 kg

Tham khảo địa chỉ mua đàn piano tạo Lâm Đồng tại đây: https://pianolamdong.com/

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại đây: https://dan-piano.com/