Piano điện cao cấp Yamaha CVP-805 dành cho người đam mê

Piano điện Yamaha CVP-805 dành cho người đam mê

Tìm hiểu: Piano điện Yamaha CVP-805 dành cho người đam mê

Bạn yêu thích các mẫu đàn của Yamaha?

Bạn phân vân không biết có nên mua Piano điện cao cấp Yamaha CVP-805 hay không?

Hãy tham khảo bài viết Piano điện cao cấp Yamaha CVP-805 dành cho người đam mê của Piano Đồng Nai để hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé!!

Đàn piano Yamaha CVP-805

Piano điện cao cấp Yamaha CVP-805 dành cho người đam mê

Đàn piano Yamaha CVP-805 cung cấp hiệu suất piano cực kỳ chất lượng cao với bàn phím GrandTouch có bộ thoát và mặt bàn phím bằng gỗ mun và ngà tổng hợp cho cảm giác piano cổ điển. Nó cũng có Genos Sound Engine cho phản ứng chơi vượt trội.

Tính năng đàn piano điện Yamaha CVP-805

Yamaha CFX, cây đàn đại dương cầm hòa nhạc 9′ hàng đầu của Yamaha mang đến những âm cao sinh động và âm trầm mạnh mẽ, âm thanh cộng hưởng và vang xa, phù hợp cho bất kỳ phòng hòa nhạc nào. Bösendorfer Imperial là một cây đàn piano được biết đến xuyên suốt quá trình lịch sử của nó nhờ vào âm thanh cổ điển của Vienna.

Cả hai đều là những cây đàn piano nổi bật, đặc trưng bởi những đặc điểm khác biệt về nội lực, sự linh hoạt, tinh tế và nhẹ nhàng. Và hơn hết, tất cả thế mạnh của cả hai chiếc đàn này đều chỉ được tìm thấy trong dòng đàn piano điện cao cấp Yamaha CVP-805.

So huu mo hinh cong huong ao VRM

Trong một cây đại dương cầm, âm thanh cộng hưởng trên toàn thân đàn, tạo ra âm vang lớn, đưa người nghe đắm chìm trong âm thanh. Hiện tượng này được tái tạo hoàn hảo trong đàn Clavinova thông qua Mô hình cộng hưởng ảo (VRM).

Kỹ thuật này tính toán các trạng thái khác nhau của dây đàn cho từng nốt nhạc trong số 88 nốt trên bàn phím, liên tiếp giữa các nốt nhạc liền kề, thời gian và độ sâu khi nhấn pedal giảm chấn. Công nghệ này cho phép thể hiện sự sinh động, tươi sáng, đa dạng phong phú, phác họa trọn vẹn tất cả yếu tố có trong bài biểu diễn piano.

Được lắp đặt công nghệ nhả phím mượt mà của Yamaha, Clavinova đem đến âm thanh giòn tan khi chơi theo kiểu nảy phím cũng như âm thanh ấm, dày khi nhả phím chậm. Điều này đem đến những sắc thái khác nhau khi chơi đàn.

Khoảnh khắc ngón tay người nghệ sỹ piano vừa rời khỏi phím đàn đại dương cầm, có một sự thay đổi về âm rất khó phát hiện diễn ra trong nhạc cụ vì bộ phận giảm âm được hạ xuống dây đàn và chặn tiếng lại. Mẫu key-off tích hợp những dữ liệu trên thực tế về sự thay đổi này, mang lại sự mô phỏng chân thực về những sắc thái tinh tế của âm piano, tạo ra một âm thanh chân thực hơn.

Công nghệ lấy mẫu song âm (binaural) tiên tiến của Yamaha sử dụng các mẫu âm thanh từ CFX – cây đại dương cầm hòa nhạc nổi tiếng, được ghi lại bằng micro chuyên dụng giúp nắm bắt được vị trí phát ra và các sắc thái khác nhau của âm thanh chỉ có thể phân biệt được bằng tai người. Âm thanh thu được rất tự nhiên và lan tỏa đến nỗi bạn sẽ thậm chí quên rằng mình đang đeo tai nghe.

Một khi bạn đã chọn âm thanh dương cầm của đàn Yamaha CFX và đeo tai nghe vào, âm thanh lấy mẫu sẽ tự động phát mà không yêu cầu cài đặt gì thêm. Giờ đây, dù có hay không có tai nghe, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng trải nghiệm âm thanh tuyệt vời của cây đại dương cầm hòa nhạc ngay tại nhà.

Khi sử dụng tai nghe, công nghệ tối ưu hóa âm thanh Stereophonic Optimizer sẽ cho phép người chơi thưởng thức âm thanh ngân vang tương tự như khi ngồi trước một cây đàn piano cơ. Với công nghệ này, các âm lấy mẫu từ những cây đàn piano cơ* được thu từ phần thân của nhạc cụ. Điều này mang đến trải nghiệm tự nhiên, thoải mái giúp loại bỏ những hạn chế khi trình diễn với tai nghe.

*Âm CFX sử dụng công nghệ lấy mẫu song âm Binaural

Bàn phím của cây đại dương cầm hòa nhạc mang đặc trưng bởi cảm giác êm dịu khi chơi nhẹ nhàng và cảm giác mạnh mẽ hơn khi tác động nhiều lực. Ngược lại, bàn phím piano không thuộc dòng đại dương cầm sẽ có lực cản đồng đều bất kể người chơi chạm nhẹ hay nặng.

Theo truyền thống, đây là một trong những khác biệt đáng kể nhất giữa cảm nhận về một cây đại dương cầm và đàn piano kỹ thuật số. Tuy nhiên, khi phát triển bàn phím GrandTouch, Yamaha đã tìm cách tái tạo lực cản của phím thực sự mà chỉ có ở chiếc đại dương cầm mới với độ trung thực cao hơn.

Kết quả đã tạo ra được một nhạc cụ có phím đàn nhạy hơn, mang đến dải động lớn hơn bao giờ hết. Giờ đây, bạn có thể điều khiển sắc thái âm thanh êm dịu khi chơi nhẹ nhàng, hoặc âm sắc mạnh mẽ, tươi sáng hơn khi tác động lực phím mạnh hơn – hệt như âm thanh của một cây đàn đại dương cầm.

dat duoc can bang thuc su

Người chơi đàn piano thường ưa chuộng những cây đại dương cầm không chỉ vì cách phát ra âm thanh của nhạc cụ này mà còn là vì cách các phím đàn phản hồi với sự nhấn phím của họ. Khi nhấn phím đàn đại dương cầm, ngón tay nhấn phím sẽ cảm nhận được trọng lượng hoặc lực cản nhất định. Tương tự, khi nhả phím, phím đàn sẽ quay lại vị trí nghỉ dựa trên sự cân bằng giữa phím và cơ cấu bên trong của bàn phím.

Thật khó để tái tạo sự phản hồi tự nhiên của phím đàn một cây đại dương cầm trên cây đàn piano kỹ thuật số, do sự khác biệt trong cơ cấu cơ học. Yamaha đã nghiên cứu kỹ những đặc điểm này khi phát triển bàn phím GrandTouch và hiện đã tái tạo sự cân bằng tuyệt vời này trên đàn piano kỹ thuật số Clavinova.

Kết quả là GrandTouch đã có thể mang đến cảm nhận chi tiết của chiếc đại dương cầm, cho phép điều khiển giai điệu đồng đều, nhịp điệu chính xác và thể hiện giai điệu mượt mà – những yếu tố cơ bản cho một màn trình diễn âm nhạc xuất sắc.

Bàn phím Grandtouch mang lại cảm nhận tuyệt vời

nga voi go mun

Những ngón tay thường nhạy cảm hơn chúng ta nghĩ, và đối với nghệ sĩ dương cầm, chất liệu của các phím đàn piano là vô cùng quan trọng. Bàn phím GrandTouch sở hữu các phím trắng được làm từ ngà voi tổng hợp với chất lượng vượt trội do Yamaha phát triển độc quyền. Các phím màu đen được làm từ gỗ mun tổng hợp.

Các phím ngà voi tổng hợp tái tạo bề mặt xúc giác của bàn phím ngà voi thực sự được sử dụng trong những cây đàn piano cơ cổ. Nó có tính năng thấm hút cao giúp ngăn chặn tình trạng các ngón tay bị trượt sau nhiều giờ luyện tập nhưng vẫn giữ được kết cấu và cảm giác lý tưởng.

Kết quả từ hơn một thế kỉ thử nghiệm khi chế tạo piano cơ từ công nghệ độc quyền Yamaha đã tạo ra được bàn phím mang lại cảm giác tự nhiên và thoải mái. Ngoài ra, vẻ ngoài và kết cấu tinh xảo của các phím đàn piano điện Yamaha Clavinova không có cây đàn piano điện nào khác có thể sánh bằng và chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho nghệ sĩ dương cầm ngay từ thời điểm họ trải nghiệm nó.

Co che thoat Escapement cua ban phim Clavinova

Cơ chế thoát Escapement trong cây piano cơ di chuyển các búa đàn ra khỏi các dây đàn nhanh chóng để ngăn chặn bất cứ sự can thiệp nào khiến dây rung. Cơ chế này tạo cảm giác nhanh nhạy khi các phím được tác động lực nhẹ nhàng. Kể từ khi ra đời, tính năng Real Grand Expression mang đến cho người chơi âm thanh, độ nhạy phím và pedal tuyệt vời, Yamaha đã quyết định tiếp tục tạo ra cơ chế Escapement mang lại khả năng chơi, lặp lại và phản ứng nổi bật mà không làm cản trở màn trình diễn.

Bàn phím piano điện Clavinova tích hợp động cơ Escapement giúp tái tạo cảm giác này ở gần cuối mỗi lần nhấn phím. Chúng được thiết kế theo cách mà chỉ cần nhấn nhẹ là có thể cảm nhận rõ, tương tự như bàn phím đại dương cầm. Những bàn phím này đã được tinh chỉnh để cung cấp thêm ma sát giúp cân bằng vòng lặp và phản ứng của các phím đàn mà không làm gián đoạn màn trình diễn.

Ban phim Linear Graded Hammer 88 phim

Mỗi phím đàn trên bàn phím đại dương cầm có trọng lượng khác nhau. Điều này là do các dây đàn cho từng nốt nhạc mỏng hơn và ngắn hơn một chút trong thanh ghi âm cao, dày hơn và dài hơn đối với thanh ghi âm trầm. Linear Graded Hammer 88 phím của Clavinova là phiên bản đầu tiên sao chép một cách trung thực cảm nhận phân cấp này với các trọng lượng và mức trả phím trên mỗi phím đàn khác nhau. Điều này mang đến cảm nhận và phản hồi giống như một cây đại dương cầm và cho phép người chơi hiểu rõ về cách nhấn phím đàn chân thực hơn.

Những tính năng khác

Âm thanh của Yamaha CVP-805

Trên đây là review về sản phẩm Piano điện Yamaha CVP-805 dành cho người đam mê, nếu yêu thích sản phẩm này, bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau:

Piano Lâm Đồng

Piano Yamaha

Review đàn piano điện Roland F90

Review đàn piano điện Roland F90

Tìm hiểu: Review đàn piano điện Roland F90

Tất cả những thương hiệu về nhạc cụ piano điện như ROLAND, KORG, YAMAHA, CASIO… Mỗi thương hiệu đều có đặc điểm riêng của từng sản phẩm. Về kiểu dáng thiết kế hay kỹ thuật chức năng xử lý…v.v. Nhưng quan trọng hơn hết đó chính là công nghệ về âm thanh tạo ra tiếng nhạc cụ thật hay và trung thực như những nhạc cụ thật như piano cơ, classic accoustic guitar hay tiếng kèn saxo… Và không thể bỏ qua công nghệ chế tạo bàn phím tạo cảm giác như đang chơi đàn piano thực thụ.

Với những điều quan trọng nêu trên, thương hiệu nhạc cụ ROLAND nổi tiếng trên toàn thế giới đã làm được điều này. Nhắc đến Piano điện tử không ai không nhắc đến sản phẩm của thương hiệu nhạc cụ Roland. Roland luôn đứng đầu về tiếng đàn Piano, được dùng cho những nhạc cụ Arranger Keyboard (thường quen gọi là đàn organ) cho đến Synthesizer Keyboard và đặc biệt nhất là Piano điện tử.

Piano điện tử của Roland nổi tiếng với công nghệ âm thanh Super Natural Piano. Đây là công nghệ âm thanh tiên tiến nhất, chuyên về tiếng Piano. Công nghệ Super Natural tạo ra được những âm thanh Piano sống động, trung thực như cây đàn piano cơ (acoustic piano). Để tạo ra tiếng đàn piano được sử dụng trong cây đàn piano điện Roland, kỹ sư âm thanh đã lấy mẫu tiếng piano được thu âm từ những cây đàn piano cơ hay nhất thế giới, cho ra âm thanh piano tinh tế từ những chi tiết nhỏ nhất.

Ví dụ: độ dày đặc của tiếng đàn, độ thanh thoát của những âm cao, độ rền nặng chịch của những âm trầm và cả những tiếng búa gõ trong bộ máy của cây đàn Piano cơ. Với cách tỉ mỉ này công nghệ âm thanh Super Natural Piano đã tạo ra những tiếng piano đỉnh nhất thế giới và Roland đã làm được điều đó.

Bạn yêu thích thương hiệu đàn piano Roland?

Bạn phân vân không biết nên mua đàn piano điện Roland F90 hay không?

Hãy tham khảo bài viết: Review đàn piano điện Roland F90 của Piano Đồng Nai để cùng tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

PIANO ROLAND F90

Review đàn piano điện Roland F90

Đàn Piano Roland F90 có tất cả các tính năng tốt nhất của các model hàng đầu của Roland như bàn phím Progressive Hammer-Action 88 nốt, âm thanh piano và nhạc cụ được lấy mẫu âm thanh nổi, cùng với máy đếm nhịp tích hợp và loa – tạo thành một kiểu dáng đẹp, hiện đại với một kết thúc bằng gỗ phong thanh lịch. Cho dù là để luyện tập hay giải trí, F90 là sự phù hợp hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Âm thanh của Đàn Piano Roland F90 

Tính năng chính của đàn piano điện Roland F90

 • Đàn piano kỹ thuật số 88 nốt giá cả phải chăng với các tính năng cao cấp và phong cách hiện đại
 • Bàn phím Progressive Hammer-Action độc quyền cho phép chơi năng động
 • Âm thanh piano chất lượng cao phản hồi tự nhiên trong các thanh ghi trên và thanh ghi dưới
 • Âm thanh của nhạc cụ tích hợp như piano điện, organ và dây
 • Chức năng máy đếm nhịp và giắc cắm tai nghe kép để luyện tập
 • Kết thúc bằng gỗ phong mô phỏng, hấp dẫn
 • Hệ thống loa kép đặc biệt được thiết kế để tăng âm thanh cho tủ
Thiết kế nhỏ gọn

roland f90 1

Roland F90 được thiết kế để chiếm một lượng không gian tối thiểu, cây đàn 88 nốt này có thể vừa vặn ở bất cứ đâu bạn muốn. Và với những đường nét thanh mảnh và kết thúc bằng gỗ thích mô phỏng, F 90 vừa hiện đại vừa sang trọng.

Âm thanh trên Roland F90

Roland đã chế tạo đàn piano kỹ thuật số lâu hơn bất kỳ ai và đỉnh cao của nghiên cứu này được xây dựng ngay trên F90. Những cây đàn piano lấy mẫu âm thanh nổi này tái tạo một cách trung thực những nốt nhạc trong trẻo lấp lánh của thanh ghi phía trên cho đến âm vang tự nhiên của thanh ghi dưới. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ không tìm thấy âm thanh đại dương cầm hay hơn nếu không sở hữu một chiếc.

Phản hồi bàn phím xuất sắc

F90 được xây dựng với bàn phím Progressive Hammer-Action của Roland, cơ chế bàn phím tiên tiến nhất của chúng tôi từ trước đến nay. Bằng cách sử dụng búa thật thay vì lò xo, 88 phím của F90 cho cảm giác và phản hồi giống như một cây đàn piano cơ, với cảm giác nhẹ hơn ở dải trên và cảm ứng nặng hơn ở dải dưới. Bây giờ bạn có thể chơi biểu cảm như bạn muốn.

Một công cụ đa năng để thực hành hoặc giải trí

Review đàn piano điện Roland F90

Là một nhạc cụ toàn diện, F90 có một loạt các âm thanh nhạc cụ như piano điện, harpsichord, organ, dây và dàn hợp xướng — hoàn chỉnh với hồi âm và hợp xướng. Một máy đếm nhịp tích hợp cung cấp nhịp độ, nhịp và âm lượng có thể điều chỉnh, trong khi giắc cắm tai nghe kép cho phép luyện tập không làm phiền.

50 bài hát demo có thể được sử dụng để luyện tập hoặc nghe thưởng thức; bạn thậm chí có thể chơi cùng với CD bằng đầu vào Dòng âm thanh nổi. Và tất cả những bản nhạc này đều cho âm thanh tuyệt vời thông qua hệ thống loa âm thanh nổi tùy chỉnh của F90.

Thông số kĩ thuật của đàn piano điện Roland F90

Bàn phím88-phím, Bàn phím hoạt động dạng gõ theo tỉ lệ, GH
Touch SensitivityHard/Medium/Soft/Fixed (Bàn phím có nhiều cấp độ Touch)
EffectsReverb (5 levels), Chorus (fixed for E. Piano only), Sympathetic Resonance (fixed for Piano only)
Dual voiceChức năng chơi 2 tiếng cùng một lúc
Polyphony64 voices
Tones20 tones in 5 groups
Rec/Play Thu âm và phát lại bài vừa đánh
Reverb4 (Room – Hall 1 – Hall 2 – Stage)
Pedal3 Pedal
Xuất xứ Nhật Bản
Chứng từ gốcCO/CQ

Trên đây là Review đàn piano điện Roland F90, nếu yêu thích sản phẩm này, bạn có thể tham khảo các địa chỉ mua hàng tại đây:

Tham khảo địa chỉ mua đàn piano điện tại đây: https://pianodien.net/

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Lâm Đồng tại đây: https://pianolamdong.com/

Top 5 đàn piano điện Korg giá dưới 10 triệu

Top 5 đàn piano điện Korg giá dưới 10 triệu

Tìm hiểu: Top 5 đàn piano điện Korg giá dưới 10 triệu

Như chúng ta đã biết, Piano Korg đã đứng vững thử thách về thời gian và tiếp tục là 1 trong những công ty hàng đầu cho tất cả các sản phẩm Piano. Và sẽ chẳng cần phải hoài nghi gì khi bạn sở hữu một cây Piano Korg, bạn thực sự đang sở hữu một sản phẩm có giá trị.

Piano Korg hiện nay được sản xuất 100% tại Nhật Bản và  có thể tích hợp đầy đủ các chức năng cho người mới bắt đầu hay người chơi chuyên nghiệp, phân khúc giá hợp lý, kiểu dáng đẹp, hình thức cũng rất đa dạng vừa sang trọng vừa nhỏ gọn. 

Bạn yêu thích đàn piano điện Korg? Bạn mong muốn sở hữu một cây đàn điện Korg với tài chính dưới 10 triệu? Hãy để Piano Đồng Nai gợi ý cho bạn Top 5 đàn piano điện Korg giá dưới 10 triệu nhé. Hy vọng bạn sẽ tìm được một mẫu đàn yêu thích trong Top 5 đàn piano điện Korg giá dưới 10 triệu này.

1.Đàn Piano Điện Korg C2200

Top 5 đàn piano điện Korg giá dưới 10 triệu

 Đàn piano điện Korg C2200 có thiết kế rất phong cách được phủ bởi lớp sơn màu gỗ nâu đen hoặc vàng gỗ sang trọng. Korg C2200 sở hữu âm thanh trong trẻo nhưng vẫn ấm áp cùng bàn phím phím Hammer Action cảm ứng, 88 phím đầy đủ.

♪ Bàn phím là điểm nổi bật nhất của Korg C2200, chỉ cần nhẹ lướt tay trên những phím đàn là các bạn đã có thể tạo nên những giai điệu, âm thanh vừa nhẹ nhàng, thanh thoát, vừa có cái gì đó rất tinh tế mà không kém phần huyền bí và độc đáo.

♪ Các phím có thể được bao phủ với nắp trượt sau khi sử dụng giúp tránh bụi vào bàn phím.

♪ Với mức giá rẻ, đàn piano Korg C2200 sẽ là lựa chốt cho các bạn sinh viên, học sinh hay những người mới làm quen với đàn piano.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐÀN PIANO ĐIỆN KORG C2200

Hãng sản xuấtKorg
ModelC2200
Số tiếng đàn7
Chức năng khácTouch Sensitive, Brilliance, Transpose, Demo
Số phím đàn88 phím
KeyboardHammer action (Phím nặng)
Số pedal3
Kích thước1386 x 455 x 844 mm
Trọng lượng40 kg
MàuNâu Đen, Vàng gỗ
Điện thếĐã chuyển sang 220v

2.Đàn Piano Điện Korg B2

Top 5 đàn piano điện Korg giá dưới 10 triệu

Piano Korg B2 là thế hệ piano kỹ thuật số mới của KORG tập trung vào khả năng tiếp cận và dễ sử dụng. Hoàn hảo như một cây đàn piano đầu tiên cho người mới chơi, chúng tôi đặc biệt chú ý đến trải nghiệm chơi một cây đàn piano thực thụ.

B2 tập hợp những âm thanh được chọn lọc cẩn thận, bắt đầu với những cây đại dương cầm huyền thoại từ khắp nơi trên thế giới. Phần mềm và nhiều loại kết nối là tiêu chuẩn cho trải nghiệm piano thực sự hiện đại.

Korg B2 có định dạng bàn phím và có thể được đặt trên giá đỡ, B2SP có giá đỡ dễ dàng lắp ráp và bộ phận ba bàn đạp, còn B2N có bàn phím 88 nốt cảm ứng nhẹ. Dòng sản phẩm ba model này mang đến cho người dùng khả năng chọn cây đàn piano hoàn hảo cho nhu cầu của họ.

B2 là một cây đàn piano dành cho bất kỳ ai từ người mới bắt đầu đến những người chơi dày dạn kinh nghiệm đang tìm kiếm một thứ gì đó thoải mái để luyện tập.

■ Tính năng đặc trưng của đàn piano Korg B2

♪ BÀN PHÍM TÁI TẠO CẢM GIÁC CỦA MỘT CÂY ĐÀN PIANO CƠ

Nhạc cụ này sử dụng bàn phím Natural Weighted Hammer Action (NH) tái tạo cảm giác giống như tiếng búa trên một cây đàn piano acoustic thực thụ, trong đó thanh ghi thấp nặng hơn và thanh ghi cao nhẹ hơn. Bàn phím nhạy và phản ứng với cảm ứng sắc thái ở đầu ngón tay của bạn.

♪ ĐƯỢC TRANG BỊ LINH HOẠT CHO MỘT LOẠT CÁC KẾT NỐI

B2 cung cấp các đầu nối cho phép sử dụng nhạc cụ kết hợp với nhiều phần mềm và phần cứng âm nhạc. Điều này mở ra những khả năng mới trong việc thưởng thức một cây đàn piano kỹ thuật số giúp người dùng tạo ra những bản nhạc tuyệt vời.

♪ USB MIDI / AUDIO

Bạn có thể sử dụng cáp USB * để kết nối cổng USB của nhạc cụ này với điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính của mình và sử dụng B2 làm bàn phím MIDI để phát mô-đun âm thanh bên ngoài. Màn trình diễn của bạn trên B2 có thể được ghi lại dưới dạng dữ liệu âm nhạc trên điện thoại thông minh của bạn và âm thanh từ điện thoại thông minh của bạn có thể được nghe qua loa của B2.

* Cáp USB được bán riêng để kết nối với PC của bạn và cáp USB + bộ chuyển đổi máy ảnh Lightning-USB (cả hai đều được bán riêng) để kết nối với iPhone hoặc iPad của bạn.

♪ ÂM THANH TRONG

Bằng cách kết nối giắc cắm tai nghe của điện thoại thông minh hoặc máy nghe nhạc, bạn có thể phát ra bản nhạc yêu thích của mình qua loa của B2 và thưởng thức cùng lúc. Ngay cả khi bạn không chơi piano, bạn có thể sử dụng B2 như một hệ thống loa gia đình để thưởng thức âm nhạc.

♪ NHIỀU CẤU HÌNH ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA BẠN

B2 là nền tảng hoàn hảo để luyện tập và biểu diễn piano. Đối với những người chơi nghiêm túc hơn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng B2SP, loại này cũng có giá đỡ và bộ ba bàn đạp làm tiêu chuẩn. Cũng có sẵn là B2N, được trang bị chức năng tương tự như B2 nhưng có bàn phím cảm ứng nhẹ hơn. Chọn mô hình phù hợp với phong cách chơi của bạn. Một loạt các tùy chọn như chân đế STB1 chuyên dụng cho B2 / B2N và bộ ba bàn đạp PU-2 cũng có sẵn.

Thông số kỹ thuật của Đàn Piano Điện Korg B2
Hãng sản xuấtKorg
ModelB2
Bảo hành24 tháng
Vận chuyểnMiễn phí vận chuyển TP.HCM
Số tiếng đàn8
Số pedal Pedal rời
Chức năng khácTranspose, Reverb, Demo, Metronome, Touch
Số phím đàn88 phím
KeyboardPhím nặng
Kích thước1312(W) x  336 (D) x 117 (H) mm
Trọng lượng11.8 kg
MàuĐen
Điện thếĐã chuyển sang điện  220 V

3. Đàn Piano Điện Korg C320

korg c320

Đàn piano điện Korg C320, có thiết kế mang nét hiện đại, kích thước vừa phải. Âm thanh của các thương hiệu lớn như Roland, Korg, Yamaha… đều có đặc trưng riêng, có người thích tiếng đàn piano bay bổng thì chọn Roland, có người thích mộc mạc thì chọn Yamaha, ai thích cả hai thì chọn Korg.Với mức giá rẻ, đàn piano Korg C320 sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên, học sinh hay những người mới làm quen với đàn piano.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐÀN PIANO ĐIỆN KORG C320

Hãng sản xuấtKorg
ModelC320
Số tiếng đàn30
Số Pedal3 Pedal
Chức năng khácLayer, Split, Reverb, Effect, Metronome, Touch, Transpose
Số phím đàn88 phím
KeyboardPhím nặng
Kích thước1396 x 462 x 869 mm
Trọng lượng50 kg
MàuNâu
Điện thếĐã chuyển sang 220 V

4.Đàn Piano Điện Korg C3200

KORG C3200

Đàn piano điện Korg C3200 là một cây đàn piano kỹ thuật số Korg 88 nốt giá rẻ với cả ba bàn đạp và các phím có trọng lượng. Bạn có thể ghép các âm thanh (ví dụ: piano và dây đàn với nhau), Korg C3200 có chức năng ghi âm, sử dụng tai nghe, một bàn phím trượt, và hơn thế nữa.Korg Concert C3200 có một thùng loa đầy đủ và không bị lộn xộn như một số chữ số mềm mại.

Nó có loa riêng và sẵn sàng phát.Với mức giá rẻ, đàn piano Korg C3200 sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên, học sinh hay những người mới làm quen với đàn piano.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐÀN PIANO ĐIỆN KORG C3200

Hãng sản xuấtKorg
ModelC3200
Số tiếng đàn8
Số Pedal3
Chức năng khácSplit, Dual, Touch Sensity, Brilliance,
Reverb, Chorus, Metronome, Trasposer,
Recoder, Demo
Số phím đàn88 phím
KeyboardPhím nặng
Kích thước~ 1350 x 430 x 920 mm
Trọng lượng~ 45 kg
MàuGỗ
Điện thếĐã chuyển sang 220 V

5. Đàn Piano Điện Korg C2000

Korg C2000

Korg C2000 có thiết kế rất phong cách được phủ bởi lớp sơn màu gỗ nâu đen sang trọng. C2000 sở hữu âm thanh trong trẻo nhưng vẫn ấm áp cùng bàn phím phím Hammer Action cảm ứng, 88 phím đầy đủ.
Bàn phím là điểm nổi bật nhất của Korg C2000, chỉ cần nhẹ lướt tay trên những phím đàn là các bạn đã có thể tạo nên những giai điệu, âm thanh vừa nhẹ nhàng, thanh thoát, vừa có cái gì đó rất tinh tế mà không kém phần huyền bí và độc đáo.

Các phím được bao phủ với nắp trượt sau khi sử dụng giúp tránh bụi vào bàn phím.Với mức giá rẻ, đàn piano Korg C2000 sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên, học sinh hay những người mới làm quen với đàn piano.

■ Thông số kỹ thuật đàn piano điện Korg C2000

Hãng sản xuấtKorg
ModelC2000
Số pedal3
Số phím đàn88 phím
KeyboardPhím nặng
Kích thước1380 (W) x 470 (D) x 890 (H) mm
Trọng lượng40 kg
MàuĐen
Điện thếĐã chuyển qua 220 V

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Lâm Đồng tại đây: http://pianolamdong.com

Tham khảo địa chỉ mua piano tại đây: https://dan-piano.com/

Top 4 piano điện Roland giá dưới 10 triệu

Top 4 piano điện Roland giá dưới 10 triệu

Tìm hiểu: Top 4 piano điện Roland giá dưới 10 triệu

Bạn yêu thích thương hiệu đàn piano Roland nổi tiếng đến từ Nhật Bản?

Bạn có tài chính dưới 10 triệu và mong muốn tìm kiếm một cây đàn piano điện xứng đáng với giá tiền, đáp ứng những chức năng cần có của một cây piano?

Hay để Piano Đồng Nai gợi ý cho bạn Top 4 piano điện Roland giá dưới 10 triệu phù hợp cho cả người mới bắt đầu, người chơi piano giải trí và cả những người chơi piano có kinh nghiệm nữa nhé!!!

1.ĐÀN PIANO ĐIỆN ROLAND HP-230

Top 4 piano điện Roland giá dưới 10 triệu

Piano điện Roland HP-230 có ngoại hình mang vẻ đẹp sang trọng cổ điển, thiết kế truyền thống như một đồ trang trí nội thất cao cấp, cộng với âm thanh hay đặc trưng của dòng piano điện Roland, đây là một cây đàn chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai yêu thích thương hiệu này.

Âm thanh của Roland HP-230

Tính năng nổi bật của Roland HP-230

Roland HP-230 tích hợp nhiều tính năng được đánh giá cao, hỗ trợ học tập hay cải thiện kỹ năng như chức năng thu và phát màn trình diễn,  chế độ Twin Piano, kết nối MIDI USB…

Roland HP-230 sở hữu 88-phím âm thanh đa mẫu piano với cộng hưởng đàn piano PHA II bàn phím với escapement và cung cấp tăng cường phạm vi hoạt động của các phản ứng cảm ứng tủ thiết kế mới với chân trước cho một cái nhìn đàn piano ổn định và phong cách đạp liên tục cho biểu hiện rộng hơn Chế độ Piano Twin cho các ứng dụng giáo dục SMF và WAV file phát qua cổng USB Host Tùy chọn ổ đĩa CD USB cho phép phát lại âm thanh CD, transpose âm thanh và trung tâm hủy. Piano điện hp230 là lựa chọn thích hợp cho những người yêu thích dòng đàn của hãng Roland.

– Đàn piano điện Roland HP-230 là một trong những sản phẩm mới nhất được Roland mang đến cho thị trường nhạc cụ Đông Nam Á, đặc biệt là tại Việt Nam. Roland đã mang lại cho khách hàng những trải nghiệm thú vị bởi âm thanh vượt trội, chi tiết với công nghệ Piano SuperNATURAL. Công nghệ này đã tạo ra những âm thanh đẹp đẽ như một cây Grand piano đích thực, truyền cảm hứng cho tất cả mọi người ở mọi độ tuổi.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐÀN PIANO ROLAND HP-230

Hãng sản xuấtRoland
ModelHP-230
Số tiếng đàn6
Số Pedal3
Chức năng khácVolume, Briliance, Master Tune, Key, Transpose.
Số phím đàn88 phím
KeyboardPhím nặng
Kích thước1422 x 455 x 823 mm
Trọng lượng59.3kg
MàuNâu đen
Điện thếĐã chuyển điện 220 V

2. Đàn piano điện Roland HP-2900 G

Top 4 piano điện Roland giá dưới 10 triệu

Piano điện Roland HP 2900 G có âm thanh tuyệt vời, chất lượng âm thanh của thương hiệu “Roland” nổi tiếng chắc chắn bạn không thể chê vào đâu được. Với giá thành vừa phải Piano điện Roland HP 2900 G chắc chắn sẽ là một cây đàn ưng ý cho sự lựa chọn của bạn. Piano điện Roland HP 2900 G sẽ mang lại một cảm giác hấp dẫn trong học tập, làm nhạc cũng như biểu diễn.

Âm thanh của Piano điện Roland HP 2900 G

Một số đặc điểm nổi bật của Piano điện Roland HP 2900 G

Piano điện Roland HP 2900 G là model được yêu thích của dòng đàn piano kĩ thuật số Roland HP. Với thiết kế chắc chắn, thân đàn được bao phủ bởi một lớp màu nâu đen vân rất đẹp mắt và sang trọng. Hai bên thân đàn được làm từ gỗ mun chất lượng, khung đàn được làm từ nhôm đúc không gỉ sét.

– Bàn phím gỗ với 88 phím nặng PHAII công nghệ Escapement đem lại cảm giác chân thực, tự nhiên giống như bạn đang chơi cây đại dương cầm thứ thiệt. Khi bạn chạm nhẹ vào một phím âm thanh phát ra rất cao và sáng nhưng nếu bạn nhấn mạnh hơn nó sẽ tạo ra âm thanh trầm ấm hơn.

– Công nghệ âm thanh tiên tiến của Roland để mang lại cảm giác chơi chỉ có ở những cây đàn Grand piano.

Piano điện Roland HP 2900 G sở hữu thư viện giai điệu phong phú với hàng trăm giai điệu và bài hát mẫu giúp cải thiện kỹ năng chơi đàn của bạn

– Đàn có 3 pedal giúp bạn thể hiện tối đa phong cách âm nhạc của bản thân.

Piano điện Roland HP 2900 G rất phù hợp với người chơi không có nhiều không gian đặt đàn, các bạn học sinh, sinh viên có ngân sách không quá lớn.

Thông số kĩ thuật của Roland HP 2900 G

Hãng sản xuấtRoland
ModelHP 2900 G
Số tiếng đàn68
Số pedal2
Chức năng khácEffects: Reverb (10 Level), Chorus (10 level)
Key touch: Light, Medium, Heavy.
Brilliance, Metrnome.
Piano Partner section: Song seclection, reset, stop, play…
Recoder, Dual, Transpose, Demo songs.
Số phím đàn88 phím
KeyboardPhím nặng
Kích thước1419 (W) x  456  (D) x 809 (H) mm
Trọng lượng44 kg
MàuNâu Đen
Điện thếĐã chuyển sang điện 220 V

3. Đàn piano điện Roland F90

F90

Đàn Piano Roland F90 có tất cả các tính năng tốt nhất của các model hàng đầu của Roland như bàn phím Progressive Hammer-Action 88 nốt, âm thanh piano và nhạc cụ được lấy mẫu âm thanh nổi, cùng với máy đếm nhịp tích hợp và loa – tạo thành một kiểu dáng đẹp, hiện đại với một kết thúc bằng gỗ phong thanh lịch. Cho dù là để luyện tập hay giải trí, F90 là sự phù hợp hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Âm thanh của Roland F90

Tính năng chính của đàn piano điện Roland F90

 • Đàn piano kỹ thuật số 88 nốt giá cả phải chăng với các tính năng cao cấp và phong cách hiện đại
 • Bàn phím Progressive Hammer-Action độc quyền cho phép chơi năng động
 • Âm thanh piano chất lượng cao phản hồi tự nhiên trong các thanh ghi trên và thanh ghi dưới
 • Âm thanh của nhạc cụ tích hợp như piano điện, organ và dây
 • Chức năng máy đếm nhịp và giắc cắm tai nghe kép để luyện tập
 • Kết thúc bằng gỗ phong mô phỏng, hấp dẫn
 • Hệ thống loa kép đặc biệt được thiết kế để tăng âm thanh cho tủ
Thiết kế nhỏ gọn

Roland F90 được thiết kế để chiếm một lượng không gian tối thiểu, cây đàn 88 nốt này có thể vừa vặn ở bất cứ đâu bạn muốn. Và với những đường nét thanh mảnh và kết thúc bằng gỗ thích mô phỏng, F 90 vừa hiện đại vừa sang trọng.

Âm thanh trên Roland F90

Roland đã chế tạo đàn piano điện lâu hơn bất kỳ ai và đỉnh cao của nghiên cứu này được xây dựng ngay trên F90. Những cây đàn piano lấy mẫu âm thanh nổi này tái tạo một cách trung thực những nốt nhạc trong trẻo lấp lánh của thanh ghi phía trên cho đến âm vang tự nhiên của thanh ghi dưới. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ không tìm thấy âm thanh đại dương cầm hay hơn nếu không sở hữu một chiếc.

Phản hồi bàn phím xuất sắc

F90 được xây dựng với bàn phím Progressive Hammer-Action của Roland, cơ chế bàn phím tiên tiến nhất của chúng tôi từ trước đến nay. Bằng cách sử dụng búa thật thay vì lò xo, 88 phím của F90 cho cảm giác và phản hồi giống như một cây đàn piano cơ, với cảm giác nhẹ hơn ở dải trên và cảm ứng nặng hơn ở dải dưới. Bây giờ bạn có thể chơi biểu cảm như bạn muốn.

Một công cụ đa năng để thực hành hoặc giải trí

Là một nhạc cụ toàn diện, F90 có một loạt các âm thanh nhạc cụ như piano điện, harpsichord, organ, dây và dàn hợp xướng — hoàn chỉnh với hồi âm và hợp xướng. Một máy đếm nhịp tích hợp cung cấp nhịp độ, nhịp và âm lượng có thể điều chỉnh, trong khi giắc cắm tai nghe kép cho phép luyện tập không làm phiền.

50 bài hát demo có thể được sử dụng để luyện tập hoặc nghe thưởng thức; bạn thậm chí có thể chơi cùng với CD bằng đầu vào Dòng âm thanh nổi. Và tất cả những bản nhạc này đều cho âm thanh tuyệt vời thông qua hệ thống loa âm thanh nổi tùy chỉnh của F90.

Thông số kĩ thuật của Roland F90

Thương hiệuRoland
ModelF90
Bàn phím88-phím, Bàn phím hoạt động dạng gõ theo tỉ lệ, GH
Touch SensitivityHard/Medium/Soft/Fixed (Bàn phím có nhiều cấp độ Touch)
EffectsReverb (5 levels), Chorus (fixed for E. Piano only), Sympathetic Resonance (fixed for Piano only)
Dual voiceChức năng chơi 2 tiếng cùng một lúc
Polyphony64 voices
Tones20 tones in 5 groups
Rec/Play Thu âm và phát lại bài vừa đánh
Reverb4 (Room – Hall 1 – Hall 2 – Stage)
Pedal3 Pedal
Xuất xứ Nhật Bản
Chứng từ gốcCO/CQ
Bảo Hành12 Tháng

4.Đàn Piano Điện Roland F100

F100 2

Đàn piano điện Roland F100 mang đến âm thanh và cảm giác của một buổi hòa nhạc lớn trong một chiếc tủ thời trang được thiết kế để phù hợp với mọi nơi. Cây đàn piano tiết kiệm không gian này cũng bao gồm bàn đạp cố định để chơi tự nhiên hơn, nắp bàn phím phù hợp và phần còn lại nhạc — cùng với Máy ghi âm tích hợp, nhịp điệu tích hợp và hơn thế nữa.

Những đặc điểm nổi bật của Roland F100

 • Đàn piano kỹ thuật số 64 giọng với thiết kế hiện đại, thời trang
 •  Bàn phím Action Hammer-Action 88 nốt cho cảm ứng chân thực
 •  Bao gồm 20 âm thanh piano và nhạc cụ hay nhất của Roland
 •  Chân đế âm nhạc acrylic trong suốt mới và nắp bàn phím có thể tháo rời
 •  Cố định van điều tiết và bàn đạp mềm để chơi biểu cảm hơn
 •  Reverb tích hợp cho âm thanh phòng hòa nhạc trung thực
 •  Nhịp điệu cài sẵn cộng với 60 bài hát cài sẵn và Trình ghi bài hát
 •  Tủ gỗ thích mô phỏng với loa tích hợp và giắc cắm tai nghe kép

Thông số kỹ thuật chính

Hãng sản xuấtRoland
ModelF100
Phím đàn88 phím (Bàn phím Progressive Hammer-Action)
Polyphony64
Âm thanhCông cụ âm thanh Pure CF
Số tiếng đàn20 âm trong 5 nhóm
Pedalssustain pedal
Chức năng khácĐẾM NHỊP, RHYTHEM, GHI ÂM (2 bản nhạc),
60 bài hát cái sẵn trong đàn
Kết nốiHeadphone x 2 , MIDI-IN / OUT, đầu ra (L / Mono, R), đầu vào (L / Mono, R)
Loa5W x 2 (2 cm x 2)
Kích thước133,7W x 77,2H x 29,5D
Trọng lượng39 kg
MàuVàng, Đen
Điện thếĐã chuyển qua 220 V

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Lâm Đồng tại đây: https://pianolamdong.com/

Tham khảo địa chỉ mua piano tại đây: https://dan-piano.com/

Review đàn Piano điện Yamaha AvantGrand N2

Review đàn Piano điện Yamaha AvantGrand N2

Tìm hiểu: Review đàn Piano điện Yamaha AvantGrand N2

Bạn yêu thích thương hiệu piano Yamaha nổi tiếng đến từ Nhật Bản?

Bạn mong muốn sở hữu một sản phẩm piano điện cao cấp đến từ thương hiệu này?

Bạn phân vân không biết có nên mua đàn Piano điện Yamaha AvantGrand N2 hay không? Hãy tham khảo bài viết Review đàn Piano điện Yamaha AvantGrand N2 của Piano Đồng Nai nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn tìm kiếm được một cây đàn phù hợp.

Piano điện Yamaha AvantGrand N2

“Công nghệ AvantGrand-Technology sáng tạo và mang tính cách mạng được tích hợp trong một thiết kế mỏng thanh lịch”

Review đàn Piano điện Yamaha AvantGrand N2

Có hoạt động tương tự như đàn piano điện N3 ở dạng khuôn đẹp vào bất kỳ bức tường nào, N2 là một nhạc cụ cho tương lai, nhưng vẫn là một nhạc cụ giữ vững danh tính của nó như một cây đại dương cầm. Với một hệ thống loa mang tính cách mạng và cảm giác chạm chỉ đơn giản là bắt bạn chơi, hình thức và cảm giác nhỏ gọn của cây đàn piano thanh lịch này toát lên sự tinh tế.

Đối với những người yêu thích đàn piano muốn có một cây đàn grand piano cho không gian nhỏ, thì Yamaha AvantGrand N2 một sự lựa chọn hoàn hảo.

Âm thanh của Piano điện Yamaha AvantGrand N2

Tính năng của Piano điện Yamaha AvantGrand N2

Công nghệ được cải tiến thông qua sự tương tác mới giữa kỹ thuật số và âm thanh

Tất cả chúng ta đều mong muốn được đắm chìm trong những âm thanh mà chúng ta chơi, nhưng lại thấy mình bị hạn chế bởi những mối quan tâm dành cho những người xung quanh. Có lẽ nhiều người, ngay cả trong số những người sở hữu những cây đàn grand piano, từng ước mình có thể chơi ở mức âm lượng giảm dần.

Vì vậy, Yamaha cảm thấy có hai mục tiêu rõ ràng cần đạt được trong quá trình phát triển Piano điện Yamaha AvantGrand N2. Một là tạo ra một nhạc cụ phản ánh sức hút của cây đại dương cầm càng gần càng tốt. Điều khác là mang lại cho nó một cảm giác nhạy bén, mà không làm mất đi biểu cảm phong phú mà đại dương cầm mang lại khi chơi một cách hạn chế.

Để thực hiện những mục tiêu này, Yamaha đã kiểm tra mọi thứ đến từng chi tiết nhỏ nhất trong quá trình chế tạo AvantGrand; từ bàn phím và bàn đạp là “cửa ngõ” của âm thanh, đến các phương pháp lấy mẫu được sử dụng và hệ thống loa mà từ đó âm thanh thoát ra, chúng tôi không để sót gì.

Hoạt động của Piano điện Yamaha AvantGrand N2 nhờ bộ máy đại dương cầm được thiết kế đặc biệt và bàn phím gỗ

Phuong phap lay mau am thanh doc dao va he thong loa.

Cảm ứng và phản hồi sắc thái của đàn grand piano là thước đo tiêu chuẩn cần thiết cho chất lượng đàn piano. Piano điện Yamaha AvantGrand N2 cung cấp cho người chơi một hành động của đại dương cầm được phát triển đặc biệt có cấu hình tương tự như hoạt động của một cây đại thật. Các búa tấn công vào “dây” từ bên dưới, cho phép điều chỉnh từng phút đối với sự phân bố trọng lượng của các búa và chuyển động của chính các búa, để có cảm giác mượt mà hơn khi chơi.

Ngoài cảm biến búa, nhạc cụ này sử dụng cảm biến phím không tiếp xúc không ảnh hưởng đến chuyển động của các phím, giúp ghi nhận tuyệt vời áp lực của người chơi trên bàn phím, thời gian và các sắc thái tinh tế khác ảnh hưởng đến biểu hiện âm nhạc.

Sự kết hợp này cung cấp độ nhạy ấn tượng cho toàn bộ dải từ pianissimo đến fortissimo, và khả năng dịch ngay cả những giai điệu nhanh nhất của nghệ sĩ piano với độ trong suốt. Kết cấu bằng gỗ của bàn phím phản chiếu giống như của đại dương cầm, và có New Ivory II trên các phím màu trắng. Đây là chất liệu độc đáo do Yamaha phát triển, với kết cấu gần giống với ngà voi tự nhiên, cho phép bạn chơi các đoạn nhanh một cách dễ dàng đồng thời mang lại phản ứng chắc chắn cho các đoạn nhạc chậm hơn.

Bàn đạp Pedal của Piano điện Yamaha AvantGrand N2 được thiết kế đặc biệt để tái tạo bàn đạp tinh tế độc đáo của những cây đại dương cầm.

N2 e1665832847690

 

Bàn đạp của đại dương cầm có các giai đoạn khác nhau một cách tinh tế mà bạn có thể cảm nhận được khi nhấn bàn đạp. Những người chơi có kỹ năng tận dụng lợi thế của những chuyển động bàn đạp này bằng cách sử dụng bàn đạp cực kỳ tinh tế cho phép họ đạt được biểu cảm sắc thái trong cách chơi của họ.

Trong quá trình phát triển nhạc cụ này, Yamaha đặt ra mục tiêu tái tạo trung thực nhất có thể những cảm giác về bàn đạp của đại dương cầm. Bàn đạp kết quả cho phép âm nhạc như bạn tin rằng nó sẽ phát ra âm thanh, đáp ứng như nhau cho các bản nhạc ấn tượng hơn đòi hỏi nhiều nửa đạp.

Âm thanh của Piano điện Yamaha AvantGrand N2

Đầu tư vào công nghệ mới cho Piano điện Yamaha AvantGrand N2.
Phương pháp lấy mẫu âm thanh độc đáo và hệ thống loa của Piano điện Yamaha AvantGrand N2.

Với sự ra đời của AvantGrand, Yamaha đã khơi dậy một cuộc cách mạng trong cách tiếp cận lấy mẫu ghi âm và phát lại các nốt của đàn piano acoustic thực tế. Xử lý soundboard không chỉ như một nguồn âm thanh điểm mà còn như một mặt phẳng, chúng tôi đã lấy mẫu ở bốn vị trí, thêm các vị trí trung tâm và phía sau tối ưu cho bên trái và bên phải truyền thống.

Yamaha đã cẩn thận lựa chọn nhạc cụ đơn tốt nhất trong số những cây đàn grand piano dành cho hòa nhạc đầy đủ CFIIIS của chúng tôi để lấy mẫu. Kết quả cuối cùng của những nỗ lực này là các nhạc cụ dòng AvantGrand tái tạo âm thanh nguyên bản của một cây đại dương cầm tuyệt vời gần như hoàn hảo.

Trong khi đó, hệ thống loa của AvantGrand được thiết kế để đảm bảo rằng âm thanh này được nghe tốt nhất tại vị trí phát. Hệ thống ba đường tiếng bao gồm loa trầm, loa trung và loa tweeter tái tạo chính xác sự cộng hưởng tự nhiên phong phú của soundboard.

Hơn nữa, mỗi dải tần số thấp, trung và cao đã được trang bị bộ khuếch đại riêng để ngăn chặn sự giao thoa giữa các dải tần. Cấu hình sáng tạo này cho phép hệ thống âm thanh nổi bật của nhạc cụ tái tạo các sắc thái của từng nốt nhạc riêng lẻ. Để có độ chính xác âm thanh cao hơn nữa, các loa của N3 sao chép các vị trí lấy mẫu ban đầu, trong khi Piano điện Yamaha AvantGrand N2 có bố cục loa được tối ưu hóa cho kích thước của các nhạc cụ.

Hệ thống phản ứng xúc giác (TRS) tái tạo cảm giác rung động của cơ thể đàn Piano điện Yamaha AvantGrand N2.

Âm thanh của một cây đàn piano acoustic vang lên khắp toàn bộ cơ thể của nó. Dải âm trầm nói riêng là một phần thiết yếu của âm vang được truyền liên tục đến cơ thể người chơi. Trong AvantGrand, điều này được tái tạo bởi Hệ thống phản ứng xúc giác (TRS) mới được phát triển của chúng tôi, tập trung vào việc tái tạo âm vang.

Hệ thống này có hai đầu dò trong thùng đàn, khu vực bên dưới bàn phím, tạo ra âm vang tự nhiên trong toàn bộ nhạc cụ. Người chơi nhận được âm thanh tự nhiên khi chạm tay vào bàn phím và bàn chân chạm vào bàn đạp; hình ảnh thu nhỏ của việc chơi piano thực sự. Hệ thống này có thể được bật và tắt, và độ rung được đặt ở một trong ba mức.

Bàn phím Piano và Hành động Grand Piano cuả Piano điện Yamaha AvantGrand N2.

ban phim yamaha n2

Nó cung cấp cho người chơi một hành động của đại dương cầm được phát triển đặc biệt có cấu hình tương tự như hoạt động của một cây đại thật. Các búa tấn công vào “dây” từ bên dưới, cho phép điều chỉnh từng phút đối với sự phân bố trọng lượng của các búa và chuyển động của chính các búa, để có cảm giác mượt mà hơn khi chơi.

Ngoài cảm biến búa, nhạc cụ này sử dụng cảm biến phím không tiếp xúc không ảnh hưởng đến chuyển động của các phím, giúp ghi nhận tuyệt vời áp lực của người chơi trên bàn phím, thời gian và các sắc thái tinh tế khác ảnh hưởng đến biểu hiện âm nhạc.

Sự kết hợp này cung cấp độ nhạy ấn tượng cho toàn bộ dải từ pianissimo đến fortissimo, và khả năng dịch ngay cả những giai điệu nhanh nhất của nghệ sĩ piano với độ trong suốt. Kết cấu bằng gỗ của bàn phím phản chiếu giống như của đại dương cầm, và có New Ivory II trên các phím màu trắng.

Đây là một loại vật liệu mới độc đáo do Yamaha phát triển, với kết cấu gần giống với ngà voi tự nhiên, cho phép bạn chơi những đoạn nhanh một cách dễ dàng đồng thời mang lại phản ứng chắc chắn cho những đoạn nhạc chậm hơn.

Lấy mẫu âm thanh theo không gian cùng với nhiều loại âm thanh piano

Để cho phép âm thanh truyền tốt đến vị trí của người chơi, giống như với đại dương cầm, Yamaha đã lấy mẫu âm thanh từ bốn vị trí ở bên trái, bên phải, trung tâm và phía sau của một cây đại dương cầm. Lấy mẫu từ sâu hơn bên trong nhạc cụ, chúng tôi có thể tái tạo sức hút của âm thanh gốc gần như hoàn hảo. Và tất nhiên, các mẫu trong cây đàn này đều được lấy từ một ví dụ được lựa chọn đặc biệt về cây đàn grand piano dành cho hòa nhạc đầy đủ CFIIIS của Yamaha.

Hệ thống loa của Piano điện Yamaha AvantGrand N2

Dụng cụ này sử dụng hệ thống đa loa bốn kênh, được thiết kế theo cấu hình ba chiều với loa trầm, loa kèn và loa tweeter, để cho phép âm vang tự nhiên hơn trong soundboard. Mỗi loa trong bố cục này đều được trang bị bộ khuếch đại chuyên dụng riêng, một sự sang trọng giúp giảm nhiễu trong từng dải cao độ và mang đến sự thể hiện tự nhiên hơn cho các sắc thái tinh tế trong từng âm thanh.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT PIANO YAMAHA  AVANTGRAND N2

YAMAHA N2
BÀN PHÍMSỐ BÀN PHÍM88 (A-1 – C7)
PHÍM TRẮNGNgà voi mới Ⅱ
CƠ CHẾ BÀN PHÍMGrand piano action for avant grand
BÀN ĐẠPDỐ BÀN ĐẠP3 : Damper (half-pedalable), sostenuto, soft
HỆ THỐNG PHẢN ỨNG XÚC GIÁC (TRS)
NGUỒN ÂM THANHTIẾNG ĐÀN PIANOLấy mẫu âm thanh không gian (phương pháp máy phát âm thanh)
LẤY MẪU HAI TAI
HIỆU ỨNG ĐÀN PIANOVRM
POLYPHONY TỐI ĐA256
SỐ ÂM5 (Grand Piano x2, Piano điện x2, Harpsichord x2)
ÂM HỌCHỆ THỐNG LOA ÂM THANH KHÔNG GIAN
ĐẦU RA BỘ KHUẾCH ĐẠI22W x 10, 80W x 2
LOA(13 cm + 2,5 cm) x 3, (8 cm + 2,5 cm), 16 cm x 2
BỘ CỘNG HƯỞNG BẢNG ÂM THANH
FUNTIONDỘI LẠI
MÁY ĐẾM NHỊP
TRANSPOSE
ĐIỀU CHỈNH
TỈ LỆ7 loại
CÁC BÀI HÁT CÀI SẴN10 bài hát (bài hát piano), 5 bài hát (bài hát demo giai điệu)
GHI HÌNH CƠ THỂSỐ LƯỢNG BÀI HÁT1 bài hát (định dạng MIDI)
SỐ LƯỢNG BÀI HÁT1
MÁY GHI ÂM USBXUẤT BẢN
GHI ÂM
KẾT NỐI ÂM THANH BLUETOOTH
KẾT NỐI THIẾT BỊ ĐẦU CUỐITAI NGHEGiắc cắm điện thoại tiêu chuẩn âm thanh nổi (x 2)
MIDIVÀO / RA
AUX IN[L / L + R] [R] (giắc cắm điện thoại tiêu chuẩn)
AUX OUT[L / L + R] [R] (giắc cắm điện thoại tiêu chuẩn)
ĐẦU RA
USB ĐẾN THIẾT BỊ
USB TO HOST
HOÀN THIỆN BÊN NGOÀIKết thúc bóng gương
KÍCH THƯỚCBỀ RỘNG1.471mm
CHIỀU SÂU531mm
CHIỀU CAO1.009mm (chiều cao với giá đỡ nhạc: 1.181mm)
KHỐI LƯỢNGKHỐI LƯỢNG142kg
GIÁ ĐỂ BẢN NHẠC

Tham khảo địa chỉ mua đàn mua đàn tại Lâm Đồng tại đây: https://pianolamdong.com/

Tham khảo địa chỉ mua piano tại đây: https://dan-piano.com/

 

6 công nghệ phím đàn của piano điện Yamaha

6 công nghệ phím đàn của piano điện Yamaha

Tìm hiểu: 6 công nghệ phím đàn của piano Yamaha

Thương hiệu piano Yamaha đã chế tạo đàn piano cơ trong hơn một thế kỷ. Kinh nghiệm lâu năm này được áp dụng và phát triển trên các dòng đàn piano điện đặc biệt là công nghệ phím đàn, giúp cho người chơi có được cảm giác như đang chơi trên một đại dương cầm thực thụ. Công nghệ giả lập phím đàn càng giống với piano cơ thì khả năng biểu đạt âm nhạc khi chơi đàn sẽ tốt hơn.

Hãy tham khảo bài viết: 6 công nghệ phím đàn của piano điện Yamaha. Bài viết này nhằm mục đích giới thiệu cho người chơi đàn piano một số công nghệ phím đàn khác nhau của đàn piano điện Yamaha, cách phân biệt và lựa chọn loại phím đàn nào phù hợp nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn đàn piano điện tốt hơn (đặc biệt nếu bạn mua online và không có cơ hội ngồi xuống băng ghế piano và thực sự tận tay chạm vào các phím đàn).

1.Phím Semi-weight keys

6 công nghệ phím đàn của piano điện Yamaha

 

 

 

Công nghệ phím Semi-Weight là hệ phím lai giữa phím đàn organ và piano điện, thường được thiết kế trên các dòng đàn piano portable (dòng đàn nhỏ gọn) và midi controller để thuận tiện trong việc di chuyển. Không thể yêu cầu quá khắc khe về độ nặng phím hay độ nhạy như piano cơ trên các dòng đàn này vì mục đích thiết kế đàn nhỏ gọn và tiện di chuyển.

Hệ phím Semi-Weight thường được sử dụng trên các dòng đàn chuyên dụng cho phòng thu của Yamaha hoặc dòng đàn nhỏ gọn Piano Yamaha Portable; đàn được thiết kế 61, 76 hoặc 88 phím. Ví dụ: Yamaha MOD, DXG, P series,…

2. Graded Hammer Standard (GHS)

6 công nghệ phím đàn của piano điện Yamaha

Bàn phím GHS cung cấp tính năng cần thiết mang lại cảm nhận bàn phím giống như một cây đàn piano acoustic – cảm nhận rõ rệt độ nặng hơn ở các quãng thấp và nhẹ hơn ở các quãng cao. Công nghệ bàn phím này rất lý tưởng cho những người đang tập luyện piano vì giúp xây dựng kỹ thuật luyện ngón thích hợp để chơi trên đàn piano acoustic, khả năng điều tiết cũng tốt hơn các bàn phím thông thường. 

Công nghệ bàn phím GHS được ứng dụng trên các dòng đàn tiêu chuẩn và cơ bản cho việc luyện tập như Yamaha Arius YDP-105YDP-145YDP-S35, Portable P-45 / 125 và DGX-670 . Các dòng đàn này lý tưởng cho những người mới bắt đầu, muốn làm quen với cảm giác của phím đàn piano acoustic. 

Bàn phím GH3 mang đến cảm nhận như đàn piano cổ điển từ cảm giác nặng ngón khi chơi ở những nốt trầm phía dưới đến cảm giác nhẹ ở những quãng cao. Hệ thống ba cảm biến của Yamaha trên từng phím đàn cảm nhận và thể hiện được chính xác động thái của bàn phím.

Lực đánh phím có thể hiểu là sự kiểm soát của người chơi, không chỉ về cường độ khi chơi và nhả phím đàn, mà còn về tốc độ và độ sâu khi nhấn phím. Phím đàn GH3 bật trở lại nhanh hơn, theo kịp được tốc độ của ngón tay.

Phím GH3 cho phép người chơi cảm nhận được sức nặng của phím đàn khi nhấn lại lần thứ hai, ngay cả khi người chơi chưa nhấc hẳn tay khỏi phím đàn sau lần nhấn đầu tiên. Điều này giúp người chơi đàn một nốt nhạc liên tục với tốc độ nhanh mà không làm ngắt âm.

 

Công nghệ bàn phím GH3 được ứng dụng trên các dòng đàn Yamaha Arius YDP-165YDP-S55. Các dòng đàn này có công nghệ bàn phím cao hơn công nghệ GHS, mang lại cảm nhận chính xác và hoạt động linh hoạt giống với bàn phím của piano acoustic. Dòng đàn này phù hợp với những ai mong muốn sở hữu một cây piano điện chất lượng tốt, có thể so sánh với dòng cao cấp Clavinova, với giá thành hợp túi tiền hơn.

GH3X (CSP-150; CVP-701)

Sự khác biệt của GH3X nằm ở cơ chế thoát. Cơ chế thoát Escapement trong piano acoustic di chuyển các búa đàn ra khỏi các dây đàn ngay sau khi chạm. Cơ chế này tạo cảm giác nhanh nhạy khi các phím được nhấn nhẹ nhàng.

Bàn phím dòng Clavinova tích hợp Escapement giúp tái tạo cảm giác này ở gần cuối mỗi lần nhấn phím. Với cơ chế Escapement, mỗi phím được gắn vào một vòm cao su. Khi phím được nhả ra, vòm cao su có tác dụng đẩy nó trở lại vào nơi cũ giúp cải thiện việc quay trở lại chu kỳ ban đầu của phím.

 

NWX (CSP-170; P-515)

Vật liệu được sử dụng để chế tạo bàn phím Natural Wood X được lấy từ loại gỗ đặc biệt thường sử dụng trong sản xuất nhạc cụ và được sấy khô cẩn thận. Bàn phím Natural Wood X có cùng bộ cơ và cấu hình 3 cảm biến như bàn phím GH3X, mang lại cảm nhận chính xác và hoạt động linh hoạt rất giống với bàn phím của đại dương cầm.

Ban phim GrandTouch™

Khi chơi piano điện, vùng phía sau của phím đàn có thể được xem là thách thức đối với khả năng biểu cảm âm nhạc. Điều này là do vùng phía sau của phím đàn gần với điểm tựa. Khi nhấn phím càng gần với điểm xoay này, bạn càng có ít lực đòn bẩy và cần dùng nhiều sức hơn.

Với chiều dài trục dài nhất từ trước tới nay trên đàn piano điện, bàn phím GrandTouch™ mang lại cho người chơi lục đòn bẩy cao hơn, cho phép kiểm soát biểu cảm tốt hơn, ngay cả khi nhấn phím ở các vị trí khác nhau trên cùng phím đàn. Dải tần cộng hưởng lớn hơn của bàn phím GrandTouch™ tạo cảm giác rất giống một đại dương cầm. 

 

Từ tầm mắt của người chơi, thoạt nhìn độ dài bàn phím GrandTouch™ và GrandTouch-S™ có vẻ như nhau, tuy nhiên, bàn phím GrandTouch™ dài hơn ở bên trong đàn piano, giúp cho việc nhấn phím đàn được linh hoạt hơn.

Phím đàn trên bàn phím đại dương cầm có trọng lượng khác nhau. Điều này là do các dây đàn cho từng nốt nhạc mỏng hơn và ngắn hơn ở quãng cao, dày hơn và dài hơn đối với quãng thấp.

Đồng thơi mỗi cây búa có kích thước và trọng lượng riêng, búa lớn nhất ở quãng thấp và nhỏ nhất ở quãng cao, chính vì vậy sự khác nhau ở trọng lượng của mỗi phím mang đến cảm nhận khi chạm vào từng phím rất khác biệt.

Linear Graded Hammer trong đàn piano điện đã tái tạo lại hiệu ứng này. GrandTouch™ với 88 phím Linear Graded Hammer trên dòng đàn Clavinova là phiên bản đầu tiên sao chép một cách trung thực cảm nhận phân cấp này với các trọng lượng và mức trả phím trên mỗi phím đàn khác nhau.

Bàn phím GrandTouch™ có ở các dòng Yamaha Clavinova CLP Series (CLP – 775; CLP – 785; CLP – 795GP) và một số mẫu CVP Series (CVP-805; CVP-809), tái tạo sự phản hồi tự nhiên của các phím đàn đại dương cầm, cho phép kiểm soát giai điệu đồng đều, nhịp điệu chính xác và biểu cảm du dương mượt mà. GrandTouch-S™ có ở các model CLP – 735 (phím nhựa); CLP-745 (phím gỗ); CLP-765GP.

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Lâm Đồng tại đây: https://pianolamdong.com/

Tham khảo địa chỉ mua đàn piano điện tại đây: https://pianodien.net/

Review đàn Piano Yamaha AvantGrand N3

Review đàn Piano Yamaha AvantGrand N3

Tìm hiểu: Review đàn Piano Yamaha AvantGrand N3

Bạn yêu thích thương hiệu đàn piano Yamaha đến từ Nhật Bản?

Bạn là người đam mê piano và mong muốn sở hữu một mẫu đàn piano điện cao cấp có kiểu dáng đại dương cầm?

Bạn phân vân không biết nên lựa chọn Yamaha AvantGrand N3 hay không? Hãy tham khảo bài viết: Review đàn Piano Yamaha AvantGrand N3 của Piano Đồng Nai để có lựa chọn phù hợp nhé. Hy vọng bài viết sẽ bổ ích đối với bạn.

Piano Yamaha AvantGrand N3

“Cảm nhận và trải nghiệm âm thanh piano mà bạn chưa từng có trước đây từ nhạc cụ tuyệt đẹp và thanh lịch này”

Review đàn Piano Yamaha AvantGrand N3

Với thiết kế thể hiện công nghệ mới nhất, Yamaha báo hiệu một hướng đi mới cho piano. Đây, mô hình hàng đầu của chúng tôi, là biểu hiện cuối cùng của “Sáng tạo với linh hồn.” Bàn phím và bàn đạp không thể phân biệt được với bàn phím của một cây đại dương cầm. Phản ứng xúc giác chân thực đáng kinh ngạc.

Loa có uy quyền và sự hiện diện để mang đến âm thanh hoàn hảo. AvantGrand N3 kết hợp công nghệ tiên tiến vào một thiết kế đặc biệt mang đến hình thức cho khát vọng tương lai của Yamaha.

Những cải tiến về công nghệ chỉ có ở Piano Yamaha AvantGrand N3

Công nghệ được cải tiến thông qua sự tương tác mới giữa kỹ thuật số và âm thanh

Tất cả chúng ta đều mong muốn được bao bọc trong những âm thanh mà chúng ta chơi, nhưng lại thấy mình bị hạn chế bởi những mối quan tâm dành cho những người xung quanh. Có lẽ nhiều người, ngay cả trong số những người sở hữu những cây đàn grand piano, từng ước mình có thể chơi ở mức âm lượng giảm dần.

Vì vậy, nhà sản xuất Yamaha cảm thấy có hai mục tiêu rõ ràng cần đạt được trong quá trình phát triển AvantGrand. Một là tạo ra một nhạc cụ phản ánh sức hút của cây đại dương cầm càng gần càng tốt. Thứ 2 là mang lại cho nó một cảm giác nhạy bén, mà không làm mất đi biểu cảm phong phú mà đại dương cầm mang lại khi chơi một cách hạn chế.

Để thực hiện những mục tiêu này, Yamaha đã kiểm tra mọi thứ đến từng chi tiết nhỏ nhất trong quá trình chế tạo AvantGrand từ bàn phím và bàn đạp là “cửa ngõ” của âm thanh, đến các phương pháp lấy mẫu được sử dụng và hệ thống loa mà từ đó âm thanh thoát ra, chúng tôi không để sót gì.

Hoạt động của cây đại dương cầm được thiết kế đặc biệt và bàn phím gỗ của Yamaha AvantGrand N3

piano yamaha nx3 e1665571014404

Cảm ứng và phản hồi sắc thái của đàn piano lớn là thước đo tiêu chuẩn cần thiết cho chất lượng đàn piano. Nó cung cấp cho người chơi một hành động của đại dương cầm được phát triển đặc biệt có cấu hình tương tự như hoạt động của một cây đại thật.

Các búa tấn công vào “dây” từ bên dưới, cho phép điều chỉnh từng phút đối với sự phân bố trọng lượng của các búa và chuyển động của chính các búa, để có cảm giác mượt mà hơn khi chơi.

Ngoài cảm biến búa, nhạc cụ này sử dụng cảm biến phím không tiếp xúc không ảnh hưởng đến chuyển động của các phím, giúp ghi nhận tuyệt vời áp lực của người chơi trên bàn phím, thời gian và các sắc thái tinh tế khác ảnh hưởng đến biểu hiện âm nhạc. Sự kết hợp này cung cấp độ nhạy ấn tượng cho toàn bộ dải từ pianissimo đến fortissimo, và khả năng dịch ngay cả những giai điệu nhanh nhất của nghệ sĩ piano với độ trong suốt.

Kết cấu bằng gỗ của bàn phím phản chiếu giống như của đại dương cầm, và có New Ivory II trên các phím màu trắng. Đây là chất liệu độc đáo do Yamaha phát triển, với kết cấu gần giống với ngà voi tự nhiên, cho phép bạn chơi các đoạn nhanh một cách dễ dàng đồng thời mang lại phản ứng chắc chắn cho các đoạn nhạc chậm hơn.

Bàn đạp được thiết kế đặc biệt để tái tạo bàn đạp tinh tế độc đáo của những đại dương cầm.

piano yamaha nx3bandap

Nhẹ nhàng khi chạm vào lúc đầu, với độ cứng tinh tế một phần trong quá trình di chuyển của nó, và sáng trở lại khi người chơi đẩy xa hơn; Bàn đạp của đại dương cầm có các giai đoạn khác nhau một cách tinh tế mà bạn có thể cảm nhận được khi nhấn bàn đạp.

Những người chơi có kỹ năng tận dụng lợi thế của những chuyển động bàn đạp này bằng cách sử dụng bàn đạp cực kỳ tinh tế cho phép họ đạt được biểu cảm sắc thái trong cách chơi của họ. Trong quá trình phát triển nhạc cụ này, chúng tôi đặt ra mục tiêu tái tạo trung thực nhất có thể những cảm giác về bàn đạp của đại dương cầm. Bàn đạp kết quả cho phép âm nhạc như bạn tin rằng nó sẽ phát ra âm thanh, đáp ứng như nhau cho các bản nhạc ấn tượng hơn đòi hỏi nhiều nửa đạp.

Âm thanh của Yamaha AvantGrand N3

Phương pháp lấy mẫu âm thanh độc đáo và hệ thống loa được tạo ra từ sự suy nghĩ lại toàn diện về toàn bộ quy trình sản xuất âm thanh.

amthanh 1

Với sự ra đời của AvantGrand, Yamaha đã khơi dậy một cuộc cách mạng trong cách tiếp cận lấy mẫu ghi âm và phát lại các nốt của đàn piano acoustic thực tế. Xử lý soundboard không chỉ như một nguồn âm thanh điểm mà còn như một mặt phẳng, chúng tôi đã lấy mẫu ở bốn vị trí, thêm các vị trí trung tâm và phía sau tối ưu cho bên trái và bên phải truyền thống.

Yamaha đã cẩn thận lựa chọn nhạc cụ đơn tốt nhất trong số những cây đàn grand piano dành cho hòa nhạc đầy đủ CFIIIS của chúng tôi để lấy mẫu. Kết quả cuối cùng của những nỗ lực này là các nhạc cụ dòng AvantGrand tái tạo âm thanh nguyên bản của một cây đại dương cầm tuyệt vời gần như hoàn hảo. Trong khi đó, hệ thống loa của AvantGrand được thiết kế để đảm bảo rằng âm thanh này được nghe tốt nhất tại vị trí phát.

Hệ thống bao gồm loa trầm, loa trung và loa tweeter tái tạo chính xác sự cộng hưởng tự nhiên phong phú của soundboard. Hơn nữa, mỗi dải tần số thấp, trung và cao đã được trang bị bộ khuếch đại riêng để ngăn chặn sự giao thoa giữa các dải tần.

Cấu hình sáng tạo này cho phép hệ thống âm thanh nổi bật của nhạc cụ tái tạo các sắc thái của từng nốt nhạc riêng lẻ. Để có độ chính xác âm thanh cao hơn nữa, các loa của Yamaha AvantGrand N3 sao chép các vị trí lấy mẫu ban đầu, trong khi N1 và N2 có bố cục loa được tối ưu hóa cho kích thước của các nhạc cụ.

Bộ cộng hưởng âm thanh mô phỏng chính xác cách mà nhạc cụ phản ứng với âm thanh của búa đập vào dây.

Ngoài các loa đa kênh, AvantGrand còn có một “Bộ cộng hưởng âm bảng” dạng phẳng, nơi giá đỡ nhạc sẽ được đặt bằng phẳng, cho phép tái tạo tinh tế hơn sự tích tụ âm thanh mà nghệ sĩ piano cảm nhận được khi chơi đàn đại đàn piano. Một bộ tạo dao động được gọi là “bộ chuyển đổi” truyền rung động đến bảng âm thanh phẳng, mang lại phản hồi âm thanh trung thực, đặc biệt rõ ràng ở dải cao hơn. (Chỉ có đối với Yamaha AvantGrand N3 .)

Tactile Response System (TRS) tái tạo cảm giác rung động của đàn piano Yamaha AvantGrand N3.

Âm thanh của một cây đàn piano acoustic vang lên khắp toàn bộ cơ thể của nó. Dải âm trầm nói riêng là một phần thiết yếu của âm vang được truyền liên tục đến cơ thể người chơi. Trong AvantGrand, điều này được tái tạo bởi Tactile Response System (TRS) mới được phát triển của chúng tôi, tập trung vào việc tái tạo âm vang.

Hệ thống này có hai đầu dò trong thùng đàn, khu vực bên dưới bàn phím, tạo ra âm vang tự nhiên trong toàn bộ nhạc cụ. Người chơi nhận được âm thanh tự nhiên khi chạm tay vào bàn phím và bàn chân chạm vào bàn đạp; hình ảnh thu nhỏ của việc chơi piano thực sự. Hệ thống này có thể được bật và tắt, và độ rung được đặt ở một trong ba mức.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ĐÀN PIANO YAMAHA AVANTGRAND N3

Hãng sản xuấtYamaha
ModelN3
Màu sắcGỗ mun đánh bóng
Kích thướcChiều rộng: 148,1 cm
Chiều sâu: 119,5cm
Chiều cao: 101,4 cm
Cân nặng199 kg
Keyboard88 phím
Hành động Grand Piano chuyên biệt
Ivorite (mặt bàn phím màu trắng)
Công nghệ tạo giai điệuLấy mẫu âm thanh không gian
Số lượng giọng nói5
Polyphony256
Chức năng khácTranspose, Tempo, Metronome, Reverb, Recording,…
Kết nốiTai nghe x2; MIDI in/out; AUX IN L / L + R, R; AUX OUT L / L + R, R, DEVICE USB,…
Hệ thống loa22W x 10 + 30W x 4 + 80W x 2
Điện thếĐã chuyển đổi 220V

 

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Lâm Đồng tại đây: https://pianolamdong.com/

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại đây: https://dan-piano.com/

7 yếu tố cần xem xét trước khi mua piano điện

7 yếu tố cần xem xét trước khi mua piano điện

Tìm hiểu: 7 yếu tố cần xem xét trước khi mua piano điện

Bạn là người mới bắt đầu với việc chơi piano?

Bạn không biết cách lựa chọn piano sao cho phù hợp.

Hãy để piano Đồng Nai đưa ra cho bạn 7 yếu tố cần xem xét trước khi mua piano điện nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được cây đàn piano điện phù hợp nhất. Piano Đồng Nai sẽ đưa ra các tiêu chí sẽ giúp bạn quyết định cây đàn piano điện nào phù hợp nhất với mình. Mục đích là cung cấp cho bạn ý tưởng về những điều cần cân nhắc khi chi tiêu số tiền khó kiếm được của bạn.

7 yếu tố cần xem xét trước khi mua piano điện

Đàn piano điện đã có những bước tiến vượt bậc trong những năm gần đây khiến âm thanh chất lượng cao và chi phí tương đối thấp trở thành một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho đàn piano acoustic đối với nhiều người chơi. Do nhiều chức năng và tính năng mà chúng cung cấp, việc tìm kiếm cây đàn piano kỹ thuật số phù hợp với mục đích của bạn ban đầu có thể hơi khó khăn.

Bạn đang suy nghĩ về việc mua một cây đàn piano điện? Có rất nhiều suy nghĩ để đưa ra quyết định lớn đó. 
Trước khi mua hàng, bạn nên lập danh sách kiểm tra các loại và xác định những gì bạn đang tìm kiếm để phù hợp với nhu cầu và trải nghiệm của mình.

1. Âm thanh

Yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý đến âm thanh của cây đàn piano điện mà bạn lựa chọn. Có một số điều cần chú ý, bao gồm loa và thư viện âm thanh bên trong.
7 yếu tố cần xem xét trước khi mua piano điện
Loa là đầu ra âm thanh chính của cây đàn piano kỹ thuật số của bạn và bạn có thể sẽ dựa vào chúng khi chơi. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng chúng có chất lượng tốt và đủ lớn để phù hợp với nhu cầu của bạn.
Tai nghe luôn là một lựa chọn, nhưng nếu bạn muốn biểu diễn trước gia đình và bạn bè, thì loa trong hoặc loa ngoài là điều bắt buộc.
Đàn piano điện thường đi kèm với nhiều hơn một số loại âm thanh. Chúng không chỉ là âm thanh piano. Bạn sẽ thấy rằng nhiều cây đàn piano kỹ thuật số đi kèm với hàng chục, đôi khi hàng trăm âm thanh bao gồm piano điện, organ, dây đàn, clavinets và harpsichord…… Một số đàn piano điện thậm chí còn có các hiệu ứng âm thanh được tích hợp sẵn, chẳng hạn như tiếng vỗ tay, mưa và tiếng nổ.
Trong khi trọng tâm thường là âm piano, các âm thanh nhạc cụ khác có thể là một cách tuyệt vời để tăng hiệu suất của bạn và khám phá các thể loại và nhạc cụ khác nhau.
Bàn phím và bộ sắp xếp ở cấp độ đầu vào có xu hướng có nhiều âm thanh tích hợp hơn so với đàn piano kỹ thuật số. Tuy nhiên, độ chân thực và chất lượng của những âm thanh đó còn rất nhiều điều đáng mong đợi, đặc biệt là so với một cây đàn piano kỹ thuật số tốt. Do đó, đừng đưa ra quyết định của bạn dựa trên số lượng âm thanh. Một cây đàn piano kỹ thuật số với ít âm thanh hơn có thể có chất lượng cao hơn.

2. Kết nối MIDI

ket noi mid
MIDI đã trở thành một phần của thế giới âm nhạc, và nó đóng một vai trò to lớn hơn những gì mà hầu hết mọi người nhận ra. Nó đã mở ra nhiều cánh cửa và tạo ra những cơ hội mà trước đây chưa từng có.
Do đó, nếu bạn đang muốn tạo và soạn nhạc, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một cây đàn piano kỹ thuật số có kết nối MIDI. Điều này cho phép bạn kết nối đàn piano kỹ thuật số của mình với Máy trạm âm thanh kỹ thuật số (DAW) mà bạn lựa chọn để bạn có thể ghi lại bản thân mình đang chơi, cũng như tận dụng hàng nghìn plug-in sẵn có.
Là một nhà sản xuất âm nhạc, kết nối MIDI là điều bắt buộc đối với tôi và là một trong những cân nhắc chính của tôi khi tìm kiếm một cây đàn piano kỹ thuật số mới. Nó mở ra một thế giới sáng tạo hoàn toàn mới vì các plug-in cho phép bạn sử dụng hàng triệu âm thanh chất lượng cao. Bạn cũng có thể sử dụng đàn piano kỹ thuật số của mình làm bộ điều khiển MIDI và liên kết các phím nhất định với máy trống, do đó cho phép bạn tạo nhịp và vòng lặp trống của riêng mình.
Hầu hết đàn piano và bàn phím kỹ thuật số ngày nay đều có kết nối USB MIDI. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra kỹ vì một số mô hình cấp nhập cảnh thiếu tính năng này.

3. Đa âm ( Polyphony )

Polyphony là một thuật ngữ khác mà bạn sẽ gặp phải khi chọn một cây đàn piano kỹ thuật số. Polyphony về cơ bản mô tả số lượng nốt bạn có thể chơi cùng lúc mà không bị cắt sớm các nốt.
Không cần phải nói rằng bạn muốn có thể thể hiện bản thân mà không bị giới hạn bởi một số ghi chú bị cắt sớm. Để đạt được điều đó, bạn cần đảm bảo rằng cây đàn piano kỹ thuật số của mình có đủ phức điệu.
Miễn là bạn có ít nhất 64 nốt đa âm, bạn sẽ ổn bất kể bạn đang trình diễn đoạn nào. Bàn phím cấp nhập cảnh thường có số lượng phức âm thấp hơn, đủ cho người mới bắt đầu trong hầu hết các trường hợp.
Nhìn chung, tôi sẽ không nhấn mạnh quá nhiều về đặc điểm này trừ khi bạn đang có kế hoạch xếp nhiều âm thanh chồng lên nhau hoặc chơi theo các bản nhạc đệm.

4. Bàn phím

bieudien

Không cần phải nói rằng bàn phím trên một cây đàn piano kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn có quyết định mua nó hay không. Nó phải là một bản dựng chất lượng và cũng cảm thấy thực tế khi chạm vào. Việc chọn bàn phím phù hợp với tiêu chí này sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả cơ chế hoạt động của phím được sử dụng trong nhạc cụ của bạn.
Hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số đều đi kèm với bàn phím hành động dạng búa hoàn toàn có trọng lượng giống như cảm giác của một cây đàn piano acoustic thực tế. Các phím thường được phân loại, có nghĩa là các phím thanh ghi thấp hơn sẽ cảm thấy hơi nặng và nhẹ dần khi bạn di chuyển lên bàn phím.
Tuy nhiên, không phải tất cả các bàn phím có trọng số đều được tạo ra như nhau và để đảm bảo bạn thích cảm giác và phản hồi của các phím, bạn nên đến cửa hàng âm nhạc và thử nhiều tùy chọn nhất có thể.
Bàn phím di động rẻ hơn là một con thú hoàn toàn khác. Chúng thường có ít hơn 88 phím (được tìm thấy trên đàn piano acoustic) và không nhằm mục đích tái tạo cảm giác của một cây đàn piano acoustic. Các phím thường không trọng lượng hoặc bán trọng lượng, có nghĩa là bàn phím nhẹ hơn và cho cảm giác rất khác so với đàn piano acoustic.
Nếu mục tiêu chính của bạn là học piano hoặc biểu diễn nhạc cổ điển, thì các phím có trọng lượng là điều bắt buộc.

5. Trọng lượng

Đàn Piano

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cho cây đàn piano kỹ thuật số của bạn, bạn có thể quyết định chọn một tùy chọn có trọng lượng nhẹ. Ví dụ: nếu bạn là một nhạc sĩ biểu diễn và bạn có ý định di chuyển với cây đàn piano kỹ thuật số của mình từ buổi trình diễn này sang buổi biểu diễn khác, thì bạn sẽ nhắm đến một cây đàn piano kỹ thuật số nhỏ gọn, dễ di chuyển và không nặng một tấn.
Nếu đúng như vậy thì việc chọn một cây đàn piano kỹ thuật số kiểu tủ có thể không dành cho bạn vì chúng mất một thời gian để lắp ráp / tháo rời và khá nặng.

6. Tính năng

ca98manhinh

Dù ngân sách của bạn là bao nhiêu, bạn cũng muốn đảm bảo rằng bạn có được sự đáng tiền nhất cho nhạc cụ bạn chọn. Điều đó có nghĩa là bạn cũng cần phải chú ý đến các tính năng có sẵn để có thể quyết định xem nó có xứng đáng với chi phí không và chúng có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.
Ví dụ: các nhạc sĩ chơi trực tiếp sẽ muốn có thể chuyển đổi giữa các âm thanh khác nhau nhanh nhất có thể khi ở trên sân khấu, trong khi người chơi mới bắt đầu sẽ muốn có tùy chọn ‘chế độ bài học’ để họ có thể trau dồi kỹ năng của mình.
Các tính năng khác đáng chú ý bao gồm có tùy chọn ghi và phát lại hay không. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn nghe lại các sáng tác của mình hoặc chỉ theo dõi tiến trình của bạn. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra xem cây đàn piano kỹ thuật số của bạn có thể được kết nối với các ứng dụng hay không hoặc liệu chúng có đi kèm với bất kỳ ứng dụng đồng hành nào không.
Các tính năng hữu ích khác mà bạn sẽ muốn xem xét:
 • Máy đếm nhịp
 • Chuyển đổi, chuyển quãng tám và điều chỉnh
 • Chế độ phân chia
 • Chế độ lớp
 • Chức năng đệm
 • Hiệu ứng âm thanh

7. Phụ kiện

ghe dan

Tùy thuộc vào nhạc cụ bạn chọn và ý định của bạn đối với nó, bạn cũng nên cân nhắc chọn một vài phụ kiện tùy chọn. Một số mặt hàng này sẽ được bao gồm trong gói bạn quyết định, nhưng chúng không phải lúc nào cũng tiêu chuẩn. Các phụ kiện bạn có thể cần bao gồm:
 • Amps và cáp
 • Băng ghế
 • Bìa, túi biểu diễn và hộp đựng
Hãy dành một phút để quyết định những gì bạn sẽ cần trước khi thực hiện giao dịch mua cuối cùng, vì vậy bạn có thể chắc chắn nhận được mọi thứ cùng một lúc.
Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Lâm Đồng tại đây:https://pianolamdong.com/
Tham khảo địa chỉ mua đàn piano tại đây: https://dan-piano.com/
7 yếu tố cần xem xét trước khi mua piano điện

Review đàn Piano Điện Casio GP-500 BP

Tìm hiểu: Review đàn Piano Điện Casio GP-500 BP

Bạn yêu thích thương hiệu đàn piano Casio nổi tiếng đến từ Nhật bản?

Casio GP-500 BP thuộc phân khúc đàn cao cấp dành cho người có niềm đam mê với piano. Hiện tại mức giá của cây đàn này dao động trên 50 triệu đồng. Hãy cùng mình tham khảo bài viết: Review đàn Piano Điện Casio GP-500 BP để xem liệu cây đàn này có xứng đáng với giá tiền không nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn chọn lựa được cây đàn phù hợp.

Casio GP-500 BP

Review đàn Piano Điện Casio GP-500 BP

Đàn Piano điện Casio GP-500 thuộc dòng sản phẩm Celviano Grand Hybrid – dòng đàn piano cao cấp nhất của thương hiệu Casio. Casio GP-500 có thiết kế nổi bật, được trang bị công nghệ âm thanh AiR Grand, GP-500 mô phỏng âm thanh của những cây đàn Acoustic piano một cách chân thực nhất.

Âm thanh của Casio GP-500 BP

Những tính năng của Casio GP-500 BP

Âm thanh của Casio GP- 500BP

Tái hiện 3 cây đàn piano huyền thoại một cách trung thực

amthanh

CELVIANO Grand Hybrid tái tạo ngay cả những sắc thái tinh tế của những cây đàn piano được kính trọng nhất trên thế giới. Ba cây đàn piano có nguồn gốc ở Berlin, Hamburg và Vienna đã được chọn cho dự án này.

CASIO đã dày công nghiên cứu và phân tích những đặc điểm riêng biệt của từng cây đàn piano. CELVIANO Grand Hybrid mang đến âm thanh rực rỡ của những cây đàn piano được tái tạo bằng công nghệ tiên tiến của CASIO. Nó sẽ cung cấp trải nghiệm sở hữu ba trong số những cây đàn piano tốt nhất trên trái đất.

Berlin [Berlin Grand]

Một âm thanh cân bằng, thanh lịch. Lý tưởng để chơi nhạc theo trường phái ấn tượng. Đáng chú ý với âm thanh rõ ràng, nhạc chuông trên toàn bộ phạm vi.

Hamburg [Hamburg Grand]

Một âm thanh tuyệt vời, phong phú. Được các nghệ sĩ piano yêu thích vì khả năng biểu đạt đa dạng của nó. Phù hợp với nhiều phong cách chơi và thể loại khác nhau.

Vienna [Vienna Grand]

Được chú ý vì dải thấp ấn tượng của nó. Tuyệt vời để chơi cả nhẹ nhàng và mạnh mẽ với giai điệu ấm áp của nó. Một nhạc cụ lý tưởng cho âm nhạc từ thời kỳ cổ điển.

Nguồn âm thanh AiR Grand của Casio GP- 500BP

CELVIANO Grand Hybrid kết hợp Nguồn âm thanh AiR Grand, một hệ thống mới được phát triển sử dụng công nghệ âm thanh hiện đại của CASIO. Nó bao gồm nhiều tính năng ấn tượng. Morphing đa chiều mang đến những thay đổi mượt mà giữa cách chơi nhẹ nhàng và mạnh mẽ. Acoustic Simulator tái tạo các đặc điểm của âm thanh do đại dương cầm acoustic tạo ra. Tính chân thực được tạo ra bởi Nguồn âm thanh AiR Grand đảm bảo trải nghiệm piano thuần túy.

Morphing đa chiều

Trên đại dương cầm acoustic, âm lượng và chất lượng của âm thanh thay đổi từ thời điểm các phím được gõ cho đến khi chúng biến mất. Công nghệ Biến đổi đa chiều của CASIO cho phép chuyển đổi âm lượng và giai điệu âm thanh một cách tự nhiên, mượt mà dựa trên sức mạnh của lần nhấn phím. Công nghệ này góp phần mang đến những màn trình diễn biểu cảm hơn.

Hệ thống cộng hưởng

Các loại cộng hưởng khác nhau trong một cây đại dương cầm rất quan trọng đối với trải nghiệm chơi đàn. CELVIANO Grand Hybrid kết hợp Cộng hưởng dây, thể hiện mối quan hệ hài hòa giữa các dây khác nhau khi phím được đánh. Ngoài ra Damper Resonance tái tạo cộng hưởng xảy ra khi nhấn bàn đạp van điều tiết. Trong trường hợp của GP-500BP, Cộng hưởng chuỗi mở và Cộng hưởng Aliquot thêm chủ nghĩa hiện thực. Hệ thống Cộng hưởng của CASIO tái tạo sự cộng hưởng của cả dây và bảng âm thanh của một cây đàn piano lớn bằng cách lựa chọn, kiểm soát và tổng hợp theo các điều kiện biểu diễn.

Bàn phím của Casio GP- 500BP

bieudien

Cảm xúc và động tác của người chơi được chuyển thành âm nhạc thông qua nhiều yếu tố quan trọng. Yếu tố hữu hình nhất là các phím đàn.

GP-500BP mang lại trải nghiệm chân thực từ cái gõ đầu tiên. Hệ thống bàn phím mới Natural Grand Hammer Action được làm hoàn toàn bằng gỗ và có kích thước hoàn hảo. Thiết kế cơ học mới này kết hợp chuyển động của búa như trong một cây concert grand piano. Khi nắp đàn được mở lên, bạn có thể quan sát các búa chuyển động. Xa hơn, thiết kế cơ học mới này cho phép lặp lại phím nhanh hơn so với cây đàn acoustic grand piano.

Phản hồi búa

bua dan piano dien casio gp 500

 

Thời gian của âm thanh đại dương cầm thay đổi một cách tinh vi tùy thuộc vào phím nào đang được chơi, ngay cả khi các phím được đánh với cùng một lực. Để đạt được độ chân thực tối ưu, CASIO đã cài đặt các cài đặt thích hợp cho từng âm trong số ba âm của đại dương cầm. Thời gian tạo ra âm thanh cũng có thể được điều chỉnh để phù hợp với người chơi.

Key Off Simulator

Độ dài của âm thanh kéo dài do đại dương cầm tạo ra khác nhau tùy thuộc vào tốc độ người chơi nhả ngón tay sau khi nhấn phím. Theo cách tương tự, phím tắt của CASIO kiểm soát độ dài của những âm thanh này dựa trên tốc độ nhả phím. Điều này cho phép người chơi thể hiện các sắc thái tinh tế khi chơi staccato và legato.

Bàn đạp giảm chấn

Grand Feel Pedal System

Bằng cách liên tục cảm nhận và phát hiện vị trí của bàn đạp giảm chấn, Hệ thống bàn đạp Grand của CASIO cho phép tinh chỉnh âm lượng giảm chấn và độ dài nốt nhạc tùy thuộc vào mức độ nhấn của bàn đạp.

Ngoài ra, chức năng Half Pedal Position cho phép điều chỉnh vị trí lõm tại đó hiệu ứng giảm chấn phát huy tác dụng theo ý muốn của người chơi. Trong trường hợp của GP-500BP, các tính năng Chống ồn của Hệ thống Âm thanh Hành động và Tiếng ồn của Bàn đạp, tái tạo những âm thanh vận hành thậm chí tinh tế như trải nghiệm với một cây đàn piano cơ acoustic.

Grand Acoustic System

CASIO đã phát triển một hệ thống loa mới dành riêng cho GP-500 để tái tạo những đặc điểm của âm thanh phát ra lên trên hoặc xuống dưới từ chiếc đại dương cầm truyền thống. Hệ thống âm thanh bốn kênh tích hợp sáu loa, được đặt cẩn thận trong một thiết kế kết cấu phát âm thanh ra ngoài từ bên trong thân đàn. Hệ thống mang lại trải nghiệm trường âm tương tự mà người chơi sẽ được thưởng thức khi chơi đàn đại dương cầm truyền thống.

Các tính năng nổi trội đặc biệt ở Casio GP-500 BP

Biểu diễn như một hình thức concert

Được chơi với dàn nhạc giao hưởng là cảm giác tuyệt vời. Với tính năng Concert Play trong GP-500BP, bạn sẽ được trải nghiệm vai trò nghệ sĩ solo với phần nhạc đệm của một dàn nhạc giao hưởng. GP-500BP đã tích hợp 15 tác phẩm âm nhạc. Khi bạn luyện tập, tính năng playback tiện lợi sẽ cho phép bạn giảm nhịp độ của những tác phẩm này xuống còn 80% so với lúc bình thường khi cần thiết.

Tính năng chọn cảnh (Scene)

choncanh

Có sẵn trong mẫu đàn GP-500BP. Tính năng này cung cấp môi trường âm thanh phù hợp nhất để người trình diễn chọn khi chơi. Cảnh có thể được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều âm sắc, hiệu ứng và độ vang. 15 cảnh khác nhau đã được cài đặt trước theo các chủ đề như nhà soạn nhạc, thể loại nhạc và địa điểm. Người chơi cũng có thể tùy chỉnh cảnh và lưu lại khoảng 10 cài đặt yêu thích.

Máy thu âm

Đàn piano CELVIANO Grand Hybrid có khả năng ghi lại màn trình diễn trên bộ nhớ flash USB hiện có trên thị trường dưới dạng tệp âm thanh nổi (44,1 kHz, định dạng .WAV âm thanh nổi). Các bản ghi có thể được lưu trữ hoặc phát lại trên máy tính hoặc chuyển sang đĩa CD hoặc các phương tiện khác.

Chức năng phát lại đầy đủ được tích hợp sẵn của đàn piano cho phép sử dụng các tính năng như tạm dừng, tua đi nhanh, tua lại và lặp lại đoạn A-B.

Máy ghi âm MIDI

Chức năng này cho phép người chơi ghi lại màn trình diễn của riêng họ một cách tự do trong bộ nhớ của CELVIANO Grand Hybrid. Nó giúp người dùng cải thiện kỹ năng chơi của họ bằng cách xem lại màn trình diễn của chính họ một cách khách quan sau đó. Chức năng phát lại đầy đủ này cho phép sử dụng các tính năng như tạm dừng, tua đi nhanh, tua lại và lặp lại đoạn A-B trong khi phát lại.

Chế độ song tấu

Các phím ở bên trái và bên phải của trung tâm trên bàn phím có thể được đặt thành cùng một phạm vi âm sắc. Chế độ Duet này rất tiện lợi khi hai người chơi, chẳng hạn như cha mẹ và con cái hoặc giáo viên và học sinh, luyện tập cùng nhau.

Layer and Split

tach lopChức năng lớp cho phép nghệ sĩ piano chồng hai loại âm, trong khi chức năng tách cho phép họ tách các âm thành các khối thấp hơn và cao hơn.

Tự động tắt nguồn

Để tiết kiệm năng lượng, CELVIANO Grand Hybrid sẽ Tự động Tắt nguồn khi nhạc cụ không được chơi trong 4 giờ.

Thông số kỹ thuật của đàn piano điện Casio GP-500 BP

Phím đànHệ thống phímNatural Grand Hammer Action Keyboard
Bề mặt phímPhím trắng: Mô phỏng chất liệu ngà voi
Phím đen: Mô phỏng chất liệu gỗ mun
Phản hồi cảm ứng5 mức
Nguồn âm thanhAiR Grand Sound Source (C.Bechstein)
” Multi-dimensional Morphing AiR Sound Source “
Phức điệu tối đa256
Âm thanhÂm sắc35
Chức năng song tấu
Layer
Split
Dịch quãng 8
Cộng hưởng âm khi đạp pedal
Cộng hưởng dây đàn
Mô phỏng đóng/mở nắp
Mô phỏng thời gian nhấn/nhả phím
Damper Noise
Hiệu ứng kỹ thuật sốReverb4
Chorus4
Brilliance7
DSP
Hiệu ứng khácHall simulator (12 kiểu x 4 vị trí)
Auto Harmonize
Arpeggiator
Sampling Function
Key TransposeCó (-12 – 12)
Điệu nhạcSố điệu có sẵn
Điệu người dùng tạo
Chức năng một chạm
Bài hátBài hát cài sẵnConcert play (15) + 60 bài nhạc
Bài hát người dùng thêm vào10
Dung lượng bài hátXấp xỉ 90 kb/bài
Chức năng tập đànBật tắt tay trái/phải
Metronome
Music PresetNumber of built-in presets
User presets
Lưu trữ cài đặt
Chức năng thu âm (midi)Số lượng track và bài thu2 track x 1 bài
Xấp xỉ 5,000 nốt/bài
Audio Recording (44.1kHz WAV / không quá 25 phút )
Chức năng khácOperation lock
Preset scale17
Tự động tắt nguồn
Scene (27)
Màn hìnhLCD
Pitch Bend Wheel
Cổng giao tiếpUSB
Pedal
MIDI IN/OUT
PHONES / OUTPUT
LINE IN
LINE OUT
Hệ thống loa2 chiều 4 loa3 chiều 6 loa
Công suất loa30W
Phụ kiện đi kèmGiá nhạc
Sách nhạc
GhếCó (theo đàn)
Pedal
AC Adapter
Móc tai nghe
Khăn phủ đàn
Trọng lượng77,5 kg

Tham khảo địa chỉ mua đàn piano tạo Lâm Đồng tại đây: https://pianolamdong.com/

Tham khảo địa chỉ mua đàn tại đây: https://dan-piano.com/

Có nên mua đàn piano điện Kawai CA98

Có nên mua đàn piano điện Kawai CA98 ?

Tìm hiểu: Có nên mua đàn piano điện Kawai CA98 ?

Bạn yêu thích thương hiệu piano Kawai đến từ Nhật Bản?
Bạn không biết có nên mua đàn piano điện Kawai CA98 hay không? Hãy cùng Piano Đồng Nai tìm hiểu và phân tích xem liệu có nên mua đàn piano điện Kawai CA98 hay không nhé !!!!!

Piano điện Kawai CA98

Có nên mua đàn piano điện Kawai CA98

Kawai được thành lập tại Hamamatsu vào năm 1927 và đã duy trì các truyền thống nghệ nhân tốt nhất đồng thời nắm lấy các cơ hội được cung cấp bởi các vật liệu và công nghệ mới. Kawai CA98 là sản phẩm chủ lực của Sê-ri ‘Nghệ sĩ hòa nhạc’ được tái tạo và đánh dấu một bước tiến đáng kể trong sứ mệnh của Kawai.

Các tính năng đã có như Hệ thống loa Soundboard độc đáo đã được cải tiến thêm. Hành động của Grand Feel II được ca ngợi và được chứng minh rộng rãi với các phím mở rộng, hoàn toàn bằng gỗ và các điểm xoay của cây đàn piano grand vẫn giữ nguyên, mang đến cho người chơi khả năng kiểm soát biểu cảm nhất đối với các khả năng phi thường của nhạc cụ.

Kawai CA98 Kết hợp bàn phím phím gỗ Grand Feel II hàng đầu trong ngành của Kawai, công cụ âm thanh piano SK-EX Rendering tuyệt đẹp với mô hình cộng hưởng và lấy mẫu đa kênh, công nghệ loa và khuếch đại cao cấp do Onkyo cung cấp và một soundboard bằng gỗ đích thực, CA98 mang đến một trải nghiệm piano lớn tốt nhất có sẵn trong một nhạc cụ kỹ thuật số.

TÍNH NĂNG ĐÀN PIANO ĐIỆN KAWAI CA98

■ Bàn phím cơ Grand Feel II bằng gỗ hàng đầu trong ngành
■ Bề mặt phím cảm ứng bằng gỗ mun & ngà, 3 cảm biến, cảm ứng rời, đối trọng
■ Công cụ âm thanh piano SK-EX Rendering với lấy mẫu đa kênh
■ Bộ khuếch đại và xử lý âm thanh cao cấp được hỗ trợ bởi Onkyo
■ Hệ thống loa Onkyo cao cấp với bảng âm TwinDrive
■ Tích hợp công nghệ không dây Bluetooth ® MIDI và Audio
■ Màn hình cảm ứng LCD 5 “hiện đại được nhúng trong khóa má
■ Phát, ghi và ghi âm MP3 / WAV / SMF vào USB
■ Âm thanh tai nghe không gian để tăng cường độ sâu và hiện thực
■ Tủ hiện đại, hấp dẫn với 6- phần còn lại có thể điều chỉnh vị trí âm nhạc

Có nên mua đàn piano điện Kawai CA98

Các đặc điểm nổi bật của Kawai CA98

HỆ THỐNG LOA SOUNDBOARD

Có nên mua đàn piano điện Kawai CA98

Kawai CA98 Hybrid hàng đầu kết hợp phiên bản mới nhất của Hệ thống loa Soundboard được đánh giá cao của Kawai… loa soundboard Onkyo “Twin Drive” cao cấp.

Công nghệ âm thanh độc đáo này bao hàm những chất lượng hài hòa, phong phú của gỗ, truyền năng lượng âm thanh vào soundboard truyền thống để tạo ra âm thanh tự nhiên, hữu cơ.

BÀN PHÍM

LCD Touchscreen Display 450x300 1

Áp dụng nhiều nguyên tắc chế tạo đàn piano đã có từ lâu đời liên quan đến đàn piano acoustic, Grand Feel II, bàn phím hoàn toàn bằng gỗ được sử dụng bởi Kawai CA98 Hybrid kết hợp các vật liệu, chuyển động và cơ chế thực tế để tạo lại cảm giác đặc biệt của những cây đại dương cầm hòa nhạc tốt nhất.

ÂM THANH

Được phát triển với sự hợp tác của Onkyo, một trong những nhà sản xuất thiết bị âm thanh cao cấp hàng đầu Nhật Bản, đàn piano Kawai CA98 là nhạc cụ đầu tiên sử dụng các thành phần chuyên dụng được thiết kế để tái tạo âm thanh cao cấp.

Với các công nghệ tiên tiến như xử lý DSD 1-bit, chuyển đổi tín hiệu DAC kép và mạch DIRDC độc quyền của Onkyo, bộ khuếch đại công suất được tối ưu hóa của Concert Artists tái tạo âm thanh đại dương cầm Shigeru Kawai với độ rõ nét và phong phú tuyệt đẹp.

Bật CA98 và khởi động ở chế độ ‘Pianist’, sử dụng công cụ âm thanh SK-EX Rendering hoàn toàn mới, mô hình hóa Shigeru Kawai Concert Grand hàng đầu. Đây là âm thanh piano kỹ thuật số đáp ứng tự nhiên nhất mà Kawai đã cung cấp và kết hợp với hoạt động ba cảm biến chính xác, mang đến một thế giới khả năng biểu đạt.

Để đảm bảo âm thanh tuyệt đẹp này được truyền tải với chất lượng tốt nhất có thể, Kawai đã hợp tác với các chuyên gia âm thanh Nhật Bản Onkyo, kết hợp các thành phần khuếch đại chất lượng cao và công nghệ được phát triển cho phần cứng audiophile.

MÀN HÌNH LCD CẢM ỨNG
ca98manhinh
 

Đàn piano điện Kawai CA98 Hybrid là công cụ đầu tiên thuộc loại này có màn hình cảm ứng 5 inch đầy đủ màu sắc.

Được nhúng kín đáo bên trong má trái, màn hình cảm ứng độ phân giải cao này cho phép chọn âm thanh và cài đặt từ giao diện người dùng hấp dẫn chỉ bằng cách chạm hoặc vuốt màn hình bằng ngón tay.

BLUETOOTH®

Ngoài các giắc cắm USB và MIDI tiêu chuẩn để kết nối với máy tính hoặc các nhạc cụ khác, Kawai CA98 Hybrid còn có công nghệ Bluetooth® MIDI và Audio tích hợp cho phép các nhạc cụ này giao tiếp không dây với các thiết bị thông minh được hỗ trợ.

Sau khi được kết nối với điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay, chủ sở hữu của Concert Artist có thể thưởng thức nhiều ứng dụng thú vị liên quan đến âm nhạc để nâng cao trải nghiệm học và chơi của họ hoặc phát trực tiếp âm thanh từ các bài hát và video thông qua hệ thống loa và bộ khuếch đại cao cấp của nhạc cụ mà không cần bất kỳ dây cáp nào.

Bluetooth Technology 450x300 1

LƯU TRỮ VÀ ÂM THANH USB

Kawai CA98 Hybrid được trang bị các đầu nối USB hiện đại không chỉ cho phép kết nối nhạc cụ với máy tính để sử dụng MIDI mà còn có thể tải và lưu dữ liệu trực tiếp vào thiết bị bộ nhớ USB. Thiết bị bộ nhớ USB cũng có thể được sử dụng để phát lại các tệp âm thanh MP3 hoặc WAV.

USB Audio and Storage 450x300 1

ÂM THANH BỔ SUNG

Ngoài các giọng piano acoustic tuyệt đẹp, Kawai CA98 Hybrid còn có sự lựa chọn tuyệt vời của các âm thanh bổ sung, từ piano điện và thanh kéo hoặc đàn organ nhà thờ, đến dây đàn, dàn hợp xướng của con người và đệm synth, mời các nhạc sĩ thêm sự đa dạng hơn vào màn trình diễn của họ.

CONCERT MAGIC

Tính năng độc quyền này cho phép bất kỳ ai cũng có thể tận hưởng cảm giác hồi hộp khi chơi piano, ngay cả khi bạn chưa từng chơi trước đây.

BÀI HỌC VÀ BÀI TẬP

CA98 Hybrid đi kèm với các bài hát của năm đầu tiên từ Khóa học Piano cơ bản 1, Khóa học Premier 1 và Khóa học dành cho người lớn 1 được tích hợp sẵn của Alfred Publishing. Chúng tôi cũng đã bao gồm nhạc in và bản ghi âm cho các bài tập ngón tay đã được kiểm tra thời gian như thang âm, hợp âm rải và Các bài hát của Hanon.

HỆ THỐNG PEDAL GRAND FEEL

Đàn piano điện Kawai CA98 Hybrid có ba bàn đạp – Damper(với khả năng giảm chấn một nửa) – Soft – Sostenuto. Hệ thống bàn đạp Grand Feel mới tái tạo trọng lượng riêng của từng bàn đạp trong số ba bàn đạp của Kawai EX Concert Grand.

Grand Feel Pedal System 450x218 1

Thông số kĩ thuật

ModelKawai CA-98
Năm sx2018
Hệ phímGrand Feel II Action
– 88 phím gỗ
– Búa hạng nặng
– Bề mặt phím màu trắng ngà cảm ứng
– Mặt bàn phím màu đen cảm ứng màu đen
– Mô phỏng tắt
– Phát hiện phím ba cảm biến
– Đối trọng 88 phím được phân loại
Âm thanhChế độ nghệ sĩ piano: 10 ký tự kết xuất
Chế độ âm thanh: 88 giọng
Nguồn âm thanhChế độ nghệ sĩ piano: Kết xuất SK-EX
– Lấy mẫu đa kênh 88 phím
– Ghi âm SK-EX
Chế độ âm thanh: Harmonic Imaging XL (HI-XL)
– Lấy mẫu âm thanh nổi 88 phím
– Ghi âm SK-EX, SK-5, EX
Polyphony256
Màn hìnhMàn hình cảm ứng LCD 5 “(480 x 800 pixel)
Kết nốiTai nghe x 2, MIDI IN, MIDI OUT, Bluetooth *, Line Out/in, USB to Host, USB to Device
Công suất loaHệ thống loa Soundboard TwinDrive
8 cm x 4 (loa trên cùng của Onkyo)
2 cm x 2 (loa tweeter vòm Onkyo)
Công suất: 135 W (45 W x 3)
Số pedal3 Pedal
Bàn đạp Grand Feel – Giảm chấn
Kích thước145,5 (W) x 46,5 (D) x 94 (H) cm
Trọng lượng85 kg
MàuNâu đenĐen mờ

Đen bóng

Nguồn điệnĐã chuyển điện 220 V

Tham khảo địa chỉ mua đàn piano tại Lâm Đồng tại đây: https://pianolamdong.com/

Tham khảo địa chỉ mua piano tại đây: https://pianodien.net/https://dan-piano.com/