7 yếu tố cần xem xét trước khi mua piano điện

Tìm hiểu: 7 yếu tố cần xem xét trước khi mua piano điện

Bạn là người mới bắt đầu với việc chơi piano?

Bạn không biết cách lựa chọn piano sao cho phù hợp.

Hãy để piano Đồng Nai đưa ra cho bạn 7 yếu tố cần xem xét trước khi mua piano điện nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được cây đàn piano điện phù hợp nhất. Piano Đồng Nai sẽ đưa ra các tiêu chí sẽ giúp bạn quyết định cây đàn piano điện nào phù hợp nhất với mình. Mục đích là cung cấp cho bạn ý tưởng về những điều cần cân nhắc khi chi tiêu số tiền khó kiếm được của bạn.

7 yếu tố cần xem xét trước khi mua piano điện

Đàn piano điện đã có những bước tiến vượt bậc trong những năm gần đây khiến âm thanh chất lượng cao và chi phí tương đối thấp trở thành một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho đàn piano acoustic đối với nhiều người chơi. Do nhiều chức năng và tính năng mà chúng cung cấp, việc tìm kiếm cây đàn piano kỹ thuật số phù hợp với mục đích của bạn ban đầu có thể hơi khó khăn.

Bạn đang suy nghĩ về việc mua một cây đàn piano điện? Có rất nhiều suy nghĩ để đưa ra quyết định lớn đó. 
Trước khi mua hàng, bạn nên lập danh sách kiểm tra các loại và xác định những gì bạn đang tìm kiếm để phù hợp với nhu cầu và trải nghiệm của mình.

1. Âm thanh

Yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý đến âm thanh của cây đàn piano điện mà bạn lựa chọn. Có một số điều cần chú ý, bao gồm loa và thư viện âm thanh bên trong.
7 yếu tố cần xem xét trước khi mua piano điện
Loa là đầu ra âm thanh chính của cây đàn piano kỹ thuật số của bạn và bạn có thể sẽ dựa vào chúng khi chơi. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng chúng có chất lượng tốt và đủ lớn để phù hợp với nhu cầu của bạn.
Tai nghe luôn là một lựa chọn, nhưng nếu bạn muốn biểu diễn trước gia đình và bạn bè, thì loa trong hoặc loa ngoài là điều bắt buộc.
Đàn piano điện thường đi kèm với nhiều hơn một số loại âm thanh. Chúng không chỉ là âm thanh piano. Bạn sẽ thấy rằng nhiều cây đàn piano kỹ thuật số đi kèm với hàng chục, đôi khi hàng trăm âm thanh bao gồm piano điện, organ, dây đàn, clavinets và harpsichord…… Một số đàn piano điện thậm chí còn có các hiệu ứng âm thanh được tích hợp sẵn, chẳng hạn như tiếng vỗ tay, mưa và tiếng nổ.
Trong khi trọng tâm thường là âm piano, các âm thanh nhạc cụ khác có thể là một cách tuyệt vời để tăng hiệu suất của bạn và khám phá các thể loại và nhạc cụ khác nhau.
Bàn phím và bộ sắp xếp ở cấp độ đầu vào có xu hướng có nhiều âm thanh tích hợp hơn so với đàn piano kỹ thuật số. Tuy nhiên, độ chân thực và chất lượng của những âm thanh đó còn rất nhiều điều đáng mong đợi, đặc biệt là so với một cây đàn piano kỹ thuật số tốt. Do đó, đừng đưa ra quyết định của bạn dựa trên số lượng âm thanh. Một cây đàn piano kỹ thuật số với ít âm thanh hơn có thể có chất lượng cao hơn.

2. Kết nối MIDI

ket noi mid
MIDI đã trở thành một phần của thế giới âm nhạc, và nó đóng một vai trò to lớn hơn những gì mà hầu hết mọi người nhận ra. Nó đã mở ra nhiều cánh cửa và tạo ra những cơ hội mà trước đây chưa từng có.
Do đó, nếu bạn đang muốn tạo và soạn nhạc, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một cây đàn piano kỹ thuật số có kết nối MIDI. Điều này cho phép bạn kết nối đàn piano kỹ thuật số của mình với Máy trạm âm thanh kỹ thuật số (DAW) mà bạn lựa chọn để bạn có thể ghi lại bản thân mình đang chơi, cũng như tận dụng hàng nghìn plug-in sẵn có.
Là một nhà sản xuất âm nhạc, kết nối MIDI là điều bắt buộc đối với tôi và là một trong những cân nhắc chính của tôi khi tìm kiếm một cây đàn piano kỹ thuật số mới. Nó mở ra một thế giới sáng tạo hoàn toàn mới vì các plug-in cho phép bạn sử dụng hàng triệu âm thanh chất lượng cao. Bạn cũng có thể sử dụng đàn piano kỹ thuật số của mình làm bộ điều khiển MIDI và liên kết các phím nhất định với máy trống, do đó cho phép bạn tạo nhịp và vòng lặp trống của riêng mình.
Hầu hết đàn piano và bàn phím kỹ thuật số ngày nay đều có kết nối USB MIDI. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra kỹ vì một số mô hình cấp nhập cảnh thiếu tính năng này.

3. Đa âm ( Polyphony )

Polyphony là một thuật ngữ khác mà bạn sẽ gặp phải khi chọn một cây đàn piano kỹ thuật số. Polyphony về cơ bản mô tả số lượng nốt bạn có thể chơi cùng lúc mà không bị cắt sớm các nốt.
Không cần phải nói rằng bạn muốn có thể thể hiện bản thân mà không bị giới hạn bởi một số ghi chú bị cắt sớm. Để đạt được điều đó, bạn cần đảm bảo rằng cây đàn piano kỹ thuật số của mình có đủ phức điệu.
Miễn là bạn có ít nhất 64 nốt đa âm, bạn sẽ ổn bất kể bạn đang trình diễn đoạn nào. Bàn phím cấp nhập cảnh thường có số lượng phức âm thấp hơn, đủ cho người mới bắt đầu trong hầu hết các trường hợp.
Nhìn chung, tôi sẽ không nhấn mạnh quá nhiều về đặc điểm này trừ khi bạn đang có kế hoạch xếp nhiều âm thanh chồng lên nhau hoặc chơi theo các bản nhạc đệm.

4. Bàn phím

bieudien

Không cần phải nói rằng bàn phím trên một cây đàn piano kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn có quyết định mua nó hay không. Nó phải là một bản dựng chất lượng và cũng cảm thấy thực tế khi chạm vào. Việc chọn bàn phím phù hợp với tiêu chí này sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả cơ chế hoạt động của phím được sử dụng trong nhạc cụ của bạn.
Hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số đều đi kèm với bàn phím hành động dạng búa hoàn toàn có trọng lượng giống như cảm giác của một cây đàn piano acoustic thực tế. Các phím thường được phân loại, có nghĩa là các phím thanh ghi thấp hơn sẽ cảm thấy hơi nặng và nhẹ dần khi bạn di chuyển lên bàn phím.
Tuy nhiên, không phải tất cả các bàn phím có trọng số đều được tạo ra như nhau và để đảm bảo bạn thích cảm giác và phản hồi của các phím, bạn nên đến cửa hàng âm nhạc và thử nhiều tùy chọn nhất có thể.
Bàn phím di động rẻ hơn là một con thú hoàn toàn khác. Chúng thường có ít hơn 88 phím (được tìm thấy trên đàn piano acoustic) và không nhằm mục đích tái tạo cảm giác của một cây đàn piano acoustic. Các phím thường không trọng lượng hoặc bán trọng lượng, có nghĩa là bàn phím nhẹ hơn và cho cảm giác rất khác so với đàn piano acoustic.
Nếu mục tiêu chính của bạn là học piano hoặc biểu diễn nhạc cổ điển, thì các phím có trọng lượng là điều bắt buộc.

5. Trọng lượng

Đàn Piano

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cho cây đàn piano kỹ thuật số của bạn, bạn có thể quyết định chọn một tùy chọn có trọng lượng nhẹ. Ví dụ: nếu bạn là một nhạc sĩ biểu diễn và bạn có ý định di chuyển với cây đàn piano kỹ thuật số của mình từ buổi trình diễn này sang buổi biểu diễn khác, thì bạn sẽ nhắm đến một cây đàn piano kỹ thuật số nhỏ gọn, dễ di chuyển và không nặng một tấn.
Nếu đúng như vậy thì việc chọn một cây đàn piano kỹ thuật số kiểu tủ có thể không dành cho bạn vì chúng mất một thời gian để lắp ráp / tháo rời và khá nặng.

6. Tính năng

ca98manhinh

Dù ngân sách của bạn là bao nhiêu, bạn cũng muốn đảm bảo rằng bạn có được sự đáng tiền nhất cho nhạc cụ bạn chọn. Điều đó có nghĩa là bạn cũng cần phải chú ý đến các tính năng có sẵn để có thể quyết định xem nó có xứng đáng với chi phí không và chúng có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.
Ví dụ: các nhạc sĩ chơi trực tiếp sẽ muốn có thể chuyển đổi giữa các âm thanh khác nhau nhanh nhất có thể khi ở trên sân khấu, trong khi người chơi mới bắt đầu sẽ muốn có tùy chọn ‘chế độ bài học’ để họ có thể trau dồi kỹ năng của mình.
Các tính năng khác đáng chú ý bao gồm có tùy chọn ghi và phát lại hay không. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn nghe lại các sáng tác của mình hoặc chỉ theo dõi tiến trình của bạn. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra xem cây đàn piano kỹ thuật số của bạn có thể được kết nối với các ứng dụng hay không hoặc liệu chúng có đi kèm với bất kỳ ứng dụng đồng hành nào không.
Các tính năng hữu ích khác mà bạn sẽ muốn xem xét:
  • Máy đếm nhịp
  • Chuyển đổi, chuyển quãng tám và điều chỉnh
  • Chế độ phân chia
  • Chế độ lớp
  • Chức năng đệm
  • Hiệu ứng âm thanh

7. Phụ kiện

ghe dan

Tùy thuộc vào nhạc cụ bạn chọn và ý định của bạn đối với nó, bạn cũng nên cân nhắc chọn một vài phụ kiện tùy chọn. Một số mặt hàng này sẽ được bao gồm trong gói bạn quyết định, nhưng chúng không phải lúc nào cũng tiêu chuẩn. Các phụ kiện bạn có thể cần bao gồm:
  • Amps và cáp
  • Băng ghế
  • Bìa, túi biểu diễn và hộp đựng
Hãy dành một phút để quyết định những gì bạn sẽ cần trước khi thực hiện giao dịch mua cuối cùng, vì vậy bạn có thể chắc chắn nhận được mọi thứ cùng một lúc.
Tham khảo địa chỉ mua đàn tại Lâm Đồng tại đây:https://pianolamdong.com/
Tham khảo địa chỉ mua đàn piano tại đây: https://dan-piano.com/